Hiện vật bị đánh cắp từ Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai được tìm thấy trên gác mái ở Massachusetts

Hiện vật bị đánh cắp từ Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai được tìm thấy trên gác mái ở Massachusetts

Bởi Hà Trang 22/03/2024

Trên gác mái của một dinh thự tư nhân tại Massachusetts, FBI đã thu hồi được 22 báu vật văn hóa từ Okinawa, Nhật Bản. Họ cho biết đặc vụ Geoffrey J. Kelly từ văn phòng hiện trường của FBI ở Boston, đã được thông báo về một kho tác phẩm nghệ thuật châu Á tại một dinh thự riêng vào tháng 1 năm 2023. Dinh thự trước đây thuộc sở hữu của một cựu chiến binh Thế chiến II, người mà FBI cho biết đã chết. Các thành viên trong gia đình tìm thấy tác phẩm khi đi qua khu đất của cha họ.

FBI đã làm việc với Cục Quản lý Hồ sơ nghệ thuật bị đánh cắp quốc gia để thu hồi các hiện vật, trong số đó có sáu tranh giấy cuộn từ thế kỷ 18 và 19, một bản đồ vẽ tay về Okinawa từ thế kỷ 19 và nhiều tác phẩm và mảnh gốm sứ.

Một trong 22 hiện vật bị đánh cắp trong Thế chiến thứ hai và được phục hồi từ căn gác ở Massachusetts.

CƠ QUAN ĐIỀU TRA LIÊN BANG

Các hiện vật bị cướp phá trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến, khi những kho báu và tài liệu đáng chú ý của Vương quốc Ryukyu (1429–1879) bị đánh cắp trong Trận Okinawa. Hiện vật được tìm thấy mô tả hoàng gia Okinawa. Ngoài ra, những hiện vật đã được hồi hương về tỉnh Okinawa ở Nhật Bản. Denny Tamaki, thống đốc tỉnh Okinawa, đã đón tiếp họ trong một buổi lễ trang trọng chính thức.

 

Biên dịch: Vũ 

Nguồn: Looted Artifacts Taken from Japan During World War II Found in Massachusetts Attic 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư