Christie's sẽ đấu giá bức tranh hoa súng của Monet vào tháng 11với ước tính 65 triệu USD

Christie's sẽ đấu giá bức tranh hoa súng của Monet vào tháng 11với ước tính 65 triệu USD

Bởi Hà Trang 02/10/2023

Thứ năm vừa rồi, Christie’s chính thức công bố họ sẽ chào bán bức tranh “Le bassin aux nymphéas” (1917-1919) của Claude Monet tại buổi bán đấu giá buổi tối Thế kỷ 20 ở New York vào tháng 11 này. Bức tranh sẽ được bán với sự đảm bảo và ước tính trị giá lên tới 65 triệu USD.

Theo nhà đấu giá, bức tranh vẽ khu vườn Giverny của họa sĩ Monet có chiều rộng hai mét, cao một mét, nằm trong tài sản của họa sĩ Monet khi ông qua đời năm 1926. Nó nằm trong cùng một bộ sưu tập tranh tư nhân kể từ năm 1972.

An Impressionist painting of water lillies on either side separated by water.

Tác phẩm "Le bassin aux nymphéas" (1917-19) của Claude Monet

Max Carter, phó chủ tịch phụ trách Nghệ thuật Thế kỷ 20 và 21 tại Châu Mỹ của nhà đấu giá nghệ thuật Christie’s, nói với Financial Times rằng: “Theo những gì chúng tôi có thể chia sẻ đến giờ phút này, bức tranh này chưa bao giờ được trưng bày công khai. Điều đó cũng có nghĩa tác phẩm đang ở trong tình trạng rất tốt”.

Kỷ lục đấu giá một tác phẩm của họa sĩ Monet được thiết lập lần cuối vào tháng 5 năm 2019 khi Sotheby's bán bức tranh phong cảnh “Meules” (Haystacks) được sáng tác vào năm 1890 của họa sĩ với giá 110,7 triệu USD. Mức giá này cao hơn gấp đôi so với ước tính 55 triệu USD của tác phẩm. Vào thời điểm đó, tác phẩm này là mức giá cao nhất từng được bán cho một tác phẩm thuộc trường phái Ấn tượng và trước đó đã được bán tại nhà đấu giá nghệ thuật Christie's New York vào tháng 5 năm 1986 với giá 2,53 triệu USD.

Năm 2018, “Nymphéas en fleur” (1914–17), một bức tranh tương tự vẽ khu vườn của họa sĩ, được bán với giá 84,7 triệu USD tại Christie's New York từ bộ sưu tập của Peggy và David Rockefeller. Mức giá đó là kỷ lục trước đó của họa sĩ cho đến khi bức tranh trên đống cỏ khô được bán.

 

Nguồn: Christie’s to Offer Monet Water Lily Painting with $65 M. Estimate in November | artnews.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư