Chân dung họa sĩ Kristine Schomaker (Coastline Art Gallery)

Chân dung họa sĩ Kristine Schomaker (Coastline Art Gallery)

Bởi Hà Trang 23/11/2022

Kristine Schomaker bắt đầu "Perceive Me" (Nhận ra tôi) như một dự án cá nhân qua các sáng tác theo nhiều phong cách khác nhau. Đặc biệt, mỗi tác phẩm đều là hình ảnh phản chiếu cá nhân Schomaker. Sự thay đổi về mặt tư duy dự án này bắt đầu vào năm 2018 khi nó được khởi xướng. Hành trình cá nhân tập trung vào lòng tự trọng và học cách yêu bản thân lúc ban đầu đã biến thành một "tuyên bố về sự chấp nhận, nhân văn và sự thật". Triển lãm đã trở thành một điểm nhấn để tôi tiếp tục khám phá các khái niệm về bản sắc, tình yêu, sự trung thực và lòng dũng cảm trong nghệ thuật và cuộc sống của tôi,” nữ họa sĩ chia sẻ.


Triển lãm này lần đầu diễn ra tại Phòng trưng bày Ronald Silverman tại CSULA. Sau đó, nó được đưa tới Coastline Art Gallery ở Newport sau khi xuất hiện ở Ventura và Lancaster’s MOAH Cedar và trước khi có mặt ở San Diego. Dự án của họa sĩ được giám tuyển với phong cách mới mẻ, phong phú, tiết lộ nhiều điều sâu sắc về họa sĩ. Triển lãm cũng là sự tôn vinh toàn diện về hình dáng con người và tinh thần bất khuất bên trong lớp vỏ ngoài đó. Hàm ý này được thể hiện rõ ràng trong một bức tranh sơn dầu về chủ đề “Private and Public” của Nurit Avesar.
Tác phẩm này gợi nhớ đến Mary Cassatt với những bức tranh tràn ngập ánh sáng dịu và mạnh mẽ nhưng lại mang mục đích thể hiện sự tĩnh lặng. Các mảng màu nước kích thước lớn, vui nhộn của Shelli Silvero mang đến cho chúng ta hình ảnh Schomaker đang mỉm cười với điện thoại di động trong “Kristine, Perceive Me, Selfie”. Bức ảnh đen trắng gợi cảm nhưng kín đáo của L. Aviva Diamond khiến bao người khao khát. Trong khi đó, hình ảnh ngây thơ trong sáng của Serena Potter thể hiện nhân vật đội chiếc mũ tắm có hoa bên hồ bơi ngập nắng, vươn tới những quả cầu ánh sáng vàng. Tác phẩm của Monica Mark lại gợi lên hình ảnh Schomaker đang đọc sách, khoe hình xăm màu đỏ rực rỡ để phù hợp với bộ tóc giả màu đỏ sặc sỡ. Tấm cắt dán bằng acrylic của Tony Pinto là hình một con búp bê giấy trong tư thế “nữ siêu nhân” mạnh mẽ sẵn sàng để nhảy ra khỏi bức tường cao hơn 2m.

Triển lãm “Perceive Me”, năm 2022. Được phép của Phòng trưng bày nghệ thuật Coastline.
Bên cạnh đó, khía cạnh nhẹ nhàng, đáng yêu của Schomaker lại hiện lên qua tác phẩm điêu khắc bằng nhựa nhiều màu nhỏ bé của Jesse Standlea có tên “Stretch, Weight, Relaxed, Proud, Twisted”. Chúng tạo nên sự đối lập trong chuyển động với hình ảnh chủ nhân của dự án có cánh thần tiên, tưng bừng trong tác phẩm điêu khắc được treo lơ lửng trên trần nhà “Good as Hell” của Debbie Korbel. Tác phẩm đó có sự cộng hưởng tuyệt vời với bản vẽ trên giấy than mang tên “Courage” của Lexie Lanxinger. Trong đó, nhân vật được bao phủ một phần trong chiếc áo choàng lông vũ, đặt trên một chiếc khiên hình trái tim với mặt sư tử. Các cuộn giấy nhỏ được bọc lại từ giấy gói quà kết hợp với hình ảnh của Kristines đang đứng bên trong những chiếc phao bơi của Emily Wiseman tạo nên sự tương phản thú vị với “Divine Inner Being” của Tanya Ragir - một tác phẩm điêu khắc bằng gốm mô tả cả hình Người đang suy nghĩ và hình Phật.
Phòng triển lãm bao gồm nhiều phòng với bức tường mở cho phép khán giả có thể xem toàn bộ cuộc triển lãm hoặc dễ dàng thay đổi từng phần chuyến tham quan. Được sắp xếp đẹp mắt và mang tính đối thoại cao, dự án “Perceive Me” thực sự là một triển lãm để xem và thưởng thức. Đây là một dự án thực sự dũng cảm và duyên dáng, đáng chú ý không chỉ bởi những hình ảnh đẹp đặc biệt, mà còn vì sự sẵn sàng chia sẻ và vẻ đẹp tâm hồn của người khởi xướng dự án - Kristine Schomaker.


Biên dịch: Minh Hậu
Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://artillerymag.com/kristine-schomaker/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư