Bức tranh màu nước có giá 300 đô la thực chất lại là một tác phẩm của JMW Turner có thể trị giá 38.000 đô la (Phần 2)

Bức tranh màu nước có giá 300 đô la thực chất lại là một tác phẩm của JMW Turner có thể trị giá 38.000 đô la (Phần 2)

Bởi Hà Trang 22/03/2024

Gia đình đã mang tác phẩm đến Cheffins vì kinh nghiệm của nhà đấu giá với loại công việc cần xác minh này. Ngôi sao của Fine Sale năm ngoái là một bức tranh màu nước của Turner chưa từng thấy khác đã tồn tại hơn 70 năm trong một bộ sưu tập tư nhân. Tác phẩm mô tả Lâu đài Chepstow, được bán với giá 90.000 bảng Anh (114.000 đô la) - gần gấp đôi ước tính của nhà đấu giá là từ 30.000 đến 50.000 bảng Anh (30.000 - 63.000 đô la).

Hiện tại, những tác phẩm màu nước của Turner đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Trong tháng này, Nhà đấu giá Minster ở West Midlands của Anh sẽ cung cấp một bức hoạ mới được phát hiện khác từng thuộc về chủ đất John Arkwright. Tác phẩm tìm thấy vào tháng trước trên một căn gác mái của Lâu đài Hampton Court ở Herefordshire.

JMW Turner, St David's: Tàn tích của Nhà nguyện St Mary và Lối vào Nhà nguyện Bishop Vaughan (1795).

 Ảnh: © Tate.

Cộng sự của Cheffins, Patricia Cross thừa nhận rằng internet là một công cụ hữu ích hỗ trợ cho làn sóng khám phá này. Cross nói: “Các nhà sưu tập đang trở nên quen thuộc hơn với phong cách ban đầu của Turner nhờ khả năng tiếp cận ngày càng tăng của những bản phác hoạ, bản vẽ màu nước của ông ấy”. “Khi bức tranh màu nước được chủ sở hữu hiện tại mua lại vào đầu những năm 1990, người ta không hề biết rằng ngay từ đầu trong sự nghiệp của mình, Turner chỉ đơn giản ký tên đằng sau những phẩm của mình là 'W Turner' và thậm chí đến bây giờ hầu hết chúng ta chỉ quen thuộc với cái tên 'JMW Turner'. 

Lợi ích về kinh tế cũng đang thúc đẩy xu hướng này. Cross nói thêm: “Trên thị trường hiện tại, mức giá cao của những bức tranh màu nước đầu tiên này chắc chắn sẽ giúp khuyến khích một số nhà sưu tập nhất định chào bán chúng trên thị trường mở”.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ 

Nguồn: A $300 Watercolor Turns Out to Be a JMW Turner That Could Be Worth $38,000 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư