Bức tranh màu nước có giá 300 đô la thực chất lại là một tác phẩm của JMW Turner có thể trị giá 38.000 đô la (Phần 1)

Bức tranh màu nước có giá 300 đô la thực chất lại là một tác phẩm của JMW Turner có thể trị giá 38.000 đô la (Phần 1)

Bởi Hà Trang 22/03/2024

Tác phẩm vẽ quang cảnh nhà thờ của danh hoạ đang được bán đấu giá.

Năm ngoái, một gia đình người Anh may mắn phát hiện ra tác phẩm nghệ thuật mà họ mua được trong cuộc đấu giá thực chất là một bức tranh màu nước thất lạc từ lâu của danh hoạ lãng mạn người Anh J. M. W. Turner. Vào ngày 20 tháng 3, tác phẩm phát hiện gần đây sẽ trưng bày lần đầu tiên sau 30 năm cùng với đồ dùng bát đĩa, đồ nội thất, v.v. tại Fine Sale, một cuộc đấu giá hàng năm tại Cheffins ở Cambridge, Anh. Tác phẩm của Turner dẫn đầu danh sách sẽ có ước tính trị giá 20.000–30.000 bảng Anh (25.000–38.000 đô la).

JMW Turner, Nhà nguyện Bishop Vaughans, St David's (1795). Cung cấp bởi Cheffins.

Turner đã vẽ bản tái hiện Nhà thờ St. David này vào năm 20 tuổi, trong một chuyến đi đầu tiên qua xứ Wales. Theo Cheffins, bức tranh là nghiên cứu kiến trúc duy nhất mà Turner dành cho nhà nguyện thế kỷ 16, thể hiện lối vào nhà thờ với những chi tiết tuyệt đẹp với ánh sáng thu hút.

Mặt sau của bức tranh màu nước có tiêu đề và chữ ký của Turner. 

Cung cấp bởi Cheffins.

Gia đình ủy thác tác phẩm chọn cách giấu tên, dù không phải là họ không muốn chia sẻ câu chuyện của mình. Bức tranh màu nước nằm trong bộ tác phẩm họ mua tại cuộc đấu giá ở Suffolk năm 1990 với giá 100 bảng Anh- khoảng 235 bảng Anh (299 đô la) ngày nay. Dù nhận thấy những lớp màu đầy mê hoặc có chữ ký “W. Turner,” nhưng gia đình khi đó chưa quá chú tâm để tìm hiểu thêm. Cho đến khi, họ có một chuyến thăm Nhà thờ St. David vào năm 2022 “nhắc lại” sự quan tâm của họ đối với nguồn gốc của tác phẩm.

“Chúng tôi đã truy cập trang web của Tate Clore Gallery và phát hiện ra bản phác hoạ của Turner liên quan đến bức tranh màu nước của chúng tôi,” họ giải thích trong một tuyên bố, trích dẫn một tác phẩm than chì chưa hoàn thiện, được sáng tác giống hệt trên giấy mà Tate có được nhờ Turner Bequest năm 1856. Andrew Wilton đã đánh giá tác phẩm và xác minh được ngôi sao thất lạc bấy lâu nay.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Vũ 

Nguồn: A $300 Watercolor Turns Out to Be a JMW Turner That Could Be Worth $38,000 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư