Bộ sưu tập nghệ thuật Emily Fisher Landau trị giá 400 triệu USD sẽ xuất hiện tại đợt đấu giá của Sotheby's vào tháng 11 (P2)

Bộ sưu tập nghệ thuật Emily Fisher Landau trị giá 400 triệu USD sẽ xuất hiện tại đợt đấu giá của Sotheby's vào tháng 11 (P2)

Bởi Hà Trang 27/09/2023

Khi nhắc đến Landau, họa sĩ Ruscha khẳng định rằng “Ở mức độ cao nhất, bà ấy là người bạn đáng tin cậy của các họa sĩ,” Ruscha nói về Landau, theo Sotheby's. “Một số nhà sưu tập nghệ thuật không muốn gặp các họa sĩ, và tôi có thể hiểu rằng họ không muốn phá vỡ ảo tưởng về ai đó có tác phẩm mà họ đang sưu tầm… Nhưng bà ấy khác. Bà ấy không ngại kết thân với chúng tôi”.

https://cdn.sanity.io/images/cxgd3urn/production/34b71baea68b0149306b3040d626afdf8d8a9ac8-2500x3259.jpg?w=1920&h=2503&fit=crop&auto=format

Tác phẩm “Untitled” (1958) của Mark Rothko

Việc bán đấu giá tranh này cũng sẽ đánh dấu buổi đấu giá đầu tiên cho các tác phẩm không có tựa đề năm 1968 của Mark Rothko liên quan đến loạt tranh tường Seagram Murals, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Theo các chuyên gia của Sotheby's, bức tranh được rao bán có phong cách tương tự như các bức tranh của Seagram và được hoàn thành trong cùng năm. Những bức tranh tường màu tối Seagram ban đầu được đặt làm cho nhà hàng bên trong Four Seasons ở Tòa nhà Seagram ở New York, nhưng Rothko đã rút lui trước khi nói với một phóng viên rằng họa sĩ nhận công việc này với “ý đồ xấu”. Phần lớn các tác phẩm trong series là một phần của các bộ sưu tập nghệ thuật trong các bảo tàng như: Bảo tàng Nghệ thuật Kawamura Memorial DIC ở Nhật Bản, Tate Modern ở London và Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia ở Washington, DC.

Một ấn bản năm 1986 của bức tranh “Flags” của Jasper Johns dự kiến sẽ được bán với giá từ 35 đến 45 triệu USD, và một bức tranh chân dung tự họa ngụy trang năm 1986 của họa sĩ Andy Warhol có giá ước tính từ 15 triệu đến 20 triệu USD. Bức tranh “Untitled XV” (1983) của Willem de Kooning ước tính được bán với giá từ 6 triệu đến 8 triệu USD, trong khi “Pink Tulip” (1925) của Georgia O’Keeffe có thể bán được từ 3 triệu đến 5 triệu USD. “Triumph Over Mastery II” (1987) của Mark Tansey có ước tính từ 8 triệu đến 12 triệu USD.

Landau cũng thành lập Trung tâm Nghệ thuật Fisher Landau ở Thành phố Long Island, Queens và mua một nhà máy sản xuất dây dù trước đây vào cuối những năm 1980 để trưng bày bộ sưu tập tranh cho công chúng, nhưng nó đã bị đóng cửa vào năm 2017. Doanh thu từ việc mua bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ này sẽ giúp Sotheby's bù đắp phần nào những khó khăn cho các nhà đấu giá nghệ thuật (Sotheby's đã từ chối công bố số liệu nửa năm của chính mình vào tháng 7).

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Nguồn: Sotheby’s lands $400m Emily Fisher Landau collection for November sales | theartnewspaper.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư