Bộ sưu tập nghệ thuật của cố nhiếp ảnh gia François Meyer sẽ được đem ra bán đấu giá (Phần 1)

Bộ sưu tập nghệ thuật của cố nhiếp ảnh gia François Meyer sẽ được đem ra bán đấu giá (Phần 1)

Bởi Hà Trang 27/08/2023

Nhiếp ảnh gia quá cố François Meyer qua đời năm ngoái ở tuổi 69, ông từng chụp rất nhiều ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong thời đại của mình, bao gồm những hoạ sĩ người Mỹ như Roy Lichtenstein, Andy Warhol và Helen Frankenthaler; họa sĩ người Pháp gốc Ukraine Sonia Delaunay; và Fernando Botero của Colombia.

Không chỉ là nhà sưu tập hình ảnh của các nghệ sĩ mà còn cả tác phẩm nghệ thuật của họ. Hiện 160 tác phẩm nghệ thuật của nhiếp ảnh gia này đang được bán đấu giá, thông qua nhà đấu giá nghệ thuật Sotheby's Paris. Cuộc đấu giá có tên Bộ sưu tập François Meyer: Niềm đam mê đầy màu sắc, sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 9. Dự kiến bao gồm các tác phẩm của Delaunay, Pablo Picasso, Alexander Calder và họa sĩ trừu tượng người Bồ Đào Nha Maria Helena Vieira da Silva, cùng nhiều nghệ sĩ khác. Ngoài ra còn có một số búp bê Kachina, những hình tượng được người dân bản địa Hoa Kỳ chạm khắc mà Meyer đã sưu tầm trong nhiều chuyến thăm tới đó.

Tác phẩm Tete de Jeune Homme barbu, năm 1967 của Pablo Picasso ước tính sẽ có giá từ 350.000 đến 450.000 đô la tại cuộc đấu giá Bộ sưu tập Francois Meyer: Niềm đam mê đầy màu sắc vào tháng tới.

Điểm nổi bật của cuộc đấu giá tranh là bức tranh Tête de Jeune Homme barbu, sáng tác năm 1967 của Picasso. Có giá trị ước tính cao nhất trong số các tác phẩm được bán, dao động từ 350.000 đến 450.000 Euro (378.570 đến 486.735 đô la), theo Sotheby's. Tiêu đề bức tranh được dịch là “đầu của một người đàn ông trẻ có râu”, và đúng như vậy: Bức tranh trên giấy màu nâu vẽ một khuôn mặt với bộ râu có những đường vòng màu trắng.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Art Collection of Late Photographer François Meyer Heads to Auction | Barron's 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư