Biểu tượng Hollywood Sharon Stone bắt đầu vai diễn thử thách nhất của cô: Một họa sĩ thuộc trường phái hội họa trừu tượng

Biểu tượng Hollywood Sharon Stone bắt đầu vai diễn thử thách nhất của cô: Một họa sĩ thuộc trường phái hội họa trừu tượng

Bởi Hà Trang 26/12/2023

Sự trở lại của ngôi sao Hollywood Sharon Stone với tư cách là một họa sĩ trừu tượng đã nhận được phản hồi tốt từ khán giả tốt hơn hẳn hầu hết những nỗ lực của cô trước đây hi chuyển mình từ vai trò diễn viên sang vai trò nghệ sĩ. Lý do chính khiến Stone được coi trọng với tư cách là một hoạ sĩ là vì cô ấy rất coi trọng nghệ thuật của mình. Có thể thấy rõ được Stone dường như cam kết thử thách bản thân trong cuộc triển lãm tranh “Chào mừng đến với Khu vườn của tôi” hiện đang được trưng bày tại Phòng trưng bày nghệ thuật C. Parker ở Greenwich, Connecticut, Mỹ.

Nghệ sĩ Sharon Stone. Ảnh: Eric Michael Roy

So với những bức tranh cô trưng bày hồi đầu năm nay trong triển lãm tranh cá nhân đầu tiên ở Los Angeles, 19 tác phẩm mới lần này trong triển lãm Bờ Đông gợi tới một ngôn ngữ phát triển hơn với chiều sâu và kỷ luật cao hơn. Tuy nhiên, chất lượng của những tác phẩm nghệ thuật lần này có thể không phải là lời giải thích duy nhất cho lý do tại sao Stone, 65 tuổi, lại được đối xử công bằng như vậy. Jerry Saltz — nhà phê bình từng đoạt giải Pulitzer đã thực hiện hai cuộc trò chuyện công khai với Stone, mỗi cuộc ở mỗi bờ biển. Những tác phẩm của hoạ sĩ Stone cũng được ra mắt vào thời điểm thị trường đang nóng lên hướng sự chú ý đến các nữ họa sĩ trừu tượng. Jacqueline Humphries và Lucy Bull là hai ví dụ về hai nữ họa sĩ cưỡi trên làn sóng đỉnh cao.

Đồng thời, văn hóa pop đại chúng hiện đang quay trở lại đề cao các biểu tượng nữ giới của thập niên 80 và 90, với những nhân vật như Sylvester Stallone, Arnold Schwarzenegger và Pamela Anderson đều được công nhận về trí thông minh và khả năng tự chủ của họ. Mặc dù Stone chưa bao giờ bị coi là một bình hoa di động - thực tế là những vai diễn nữ tính luôn mang đến cho cô sự hấp dẫn về mặt trí tuệ một cách rất ngầu - nhưng cô vẫn phải chịu đựng chủ nghĩa khinh thường phụ nữ của thời đại. Và giống như các đồng nghiệp của mình, Stone đang được hồi sinh nhờ dòng chảy ngược của văn hoá pop.

Bức tranh “Tình hình sự việc” (2023) của họa sĩ Sharon Stone. Ảnh: nghệ sĩ và Phòng trưng bày C. Parker

Để vẽ ra được những bức tranh lần này, Stone cho biết mình sử dụng rất nhiều con lăn sơn thuộc mọi kích cỡ. Stone đã sử dụng đủ mọi thức như con lăn, cọ sơn nhà, bọt biển, khăn giấy, nhìn chung là mọi thứ chỉ trừ có giấy nến. 

Stone đã được Liên hợp quốc vinh danh là Công dân toàn cầu của năm. Giải thưởng này do Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres trao tặng. 

 

Nguồn: ​​​​https://news.artnet.com/art-world/sharon-stone-abstract-painter-2409522

Biên dịch: Huyền Trịnh

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư