Bảo tàng Giacometti sẽ mở cửa tại Paris vào năm 2026

Bảo tàng Giacometti sẽ mở cửa tại Paris vào năm 2026

Bởi Hà Trang 23/11/2022

Chân dung Alberto Giacometti.

ẢNH PIERRE VAUTHEY / SYGMA THÔNG QUA GETTY IMAGES

Quỹ thành lập Giacometti có kế hoạch mở một bảo tàng dành riêng cho hoạ sĩnhà điêu khắc Alberto Giacometti tại Paris vào năm 2026. Bảo tàng bao gồm một trường học và cung cấp một không gian nghệ thuật cho vài trăm tác phẩm của danh hoạ, sẽ thế chỗ khu nhà ga tàu điện Invalides cũ và tầng hầm của khu dạo mát.

Ngoài các tác phẩm điêu khắc bằng đồng nổi tiếng của Giacometti, nơi đây cũng sẽ trưng bày các bản ký họa, tranh vẽ và đồ vật trang trí, “hầu hết chúng chưa bao giờ tiếp cận đến với công chúng”, Catherine Grenier, giám đốc của tổ chức Giacometti, nói với Agence France Presse. Sẽ có cả “triển lãm nghệ thuật hiện đại và đương đại kết nối với tinh thần của Giacometti” cô nói thêm.

Ga tàu điện Invalides được xây dựng vào năm 1900 cho Triển lãm Paris và hiện đang được thành phố cải tạo. Bảo tàng và trường học mới sẽ chiếm diện tích 64.600 feet vuông trong khu vực trung chuyển cũ và các khu phụ khác ở dưới lòng đất.

Giacometti sinh ra ở Thụy Sĩ năm 1901 và chuyển đến Paris năm 1922, nơi ông nổi tiếng là một trong những nhà điêu khắc Siêu thực hàng đầu. Việc tái tạo lại studio của hoạ sĩ từ ngôi nhà hiện tại ở Viện Giacometti sẽ được chuyển đến bảo tàng nơi cũng có địa chỉ ở Paris.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu

https://www.artnews.com/art-news/news/giacometti-museum-paris-2026-1234646664/?zarsrc=30

 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư