Art Basel Hong Kong bắt đầu chuẩn bị cho năm 2023

Art Basel Hong Kong bắt đầu chuẩn bị cho năm 2023

Bởi Hà Trang 11/12/2022

Sự kiện được mong chờ sẽ trở lại thành phố vào năm 2023

Art Basel Hong Kong sẽ tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hong Kong (HKCEC) vào tháng 3 năm 2023 với hy vọng sẽ lại được chào đón du khách trong khu vực và quốc tế với số lượng lớn hơn.

Tác phẩm Đường nét của Ánh sáng của Ellen Pao, 2022, kết hợp với Art Basel Hong Kong 2022 (Ảnh: Art Basel)

Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức với quy mô tầm cỡ hơn kể từ khi các biện pháp phòng chống đại dịch được nới lỏng và một lần nữa các gian hàng sẽ trải dài trên hai tầng của HKCEC. Lần cuối cùng sự kiện được tổ chức ở quy mô như vậy là vào năm 2019. Trong hai năm qua, thành phố đã chứng kiến một phiên bản Art Basel Hong Kong đơn giản hơn nhiều diễn ra trong thời kỳ bùng phát của Covid-19.

Những nhà tổ chức đang dự liệu sẽ mở 171 phòng trưng bày từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng so với 130 nhà triển lãm năm 2022 và được cấp phép. Trong số 171 phòng trưng bày, có 21 đơn vị là lần đầu tiên đến với sự kiện lần này.

Adeline Ooi, Giám đốc chi nhánh Châu Á, Art Basel (Ảnh: Art Basel)

Ban lãnh đạo mới cho sự kiện nghệ thuật cũng đang được công bố, vì Angelle Siyang-Le- trước đây là người đứng đầu bộ phận phát triển của Art Basel cho Trung Quốc Đại lục và người đứng đầu bộ phận đối tác phòng trưng bày khu vực Châu Á- đã được bổ nhiệm làm giám đốc của Art Basel Hong Kong. Người tiền nhiệm của cô, Adeline Ooi, sẽ giữ vị trí Giám đốc Art Basel, Châu Á và sẽ tập trung vào các sáng kiến của khu vực cho chương trình lần này.

Siyang-Le cho biết: “Chúng tôi có một đội ngũ hùng hậu từ Hồng Kông, với 32 phòng trưng bàykhông gian triển lãm riêng trong thành phố. Ngoài các phòng trưng bày từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc, “[sự kiện] cũng sẽ giới thiệu các bài thuyết trình mạnh mẽ từ Đông Nam Á và Ấn Độ” cô nói thêm.

Angelle Siyang-Le, Giám đốc Art Basel Hong Kong (Ảnh: Art Basel)

Đối với triển lãm sắp tới, Art Basel Hong Kong sẽ mang trở lại phần Encounters và Kabinett. Được giám tuyển bởi Alexie Glass-Kantor, giám đốc điều hành không gian nghệ thuật tại Sydney, Encounters có các tác phẩm nghệ thuật quy mô lớn được lắp đặt trong khuôn viên sự kiện. Trong khi đó, lĩnh vực Kabinett cung cấp các bài thuyết trình tập trung theo các chủ đề.

Art Basel tại Hồng Kông 2022 (Ảnh: Art Basel)

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.tatlerasia.com/culture/arts/art-basel-hong-kong-2023?gallery=true&slide=0&type=carousel

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư