5 buổi triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất tại Chelsea trong Armory Week (P2)

5 buổi triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất tại Chelsea trong Armory Week (P2)

Bởi Hà Trang 16/09/2023

3. Ashley Bickerton tại Gagosian

Ashley Bickerton vừa qua đời vào năm 2022, nổi tiếng với những tác phẩm tập hợp kết hợp các yếu tố hội họa và nhiếp ảnh, đồng thời thường đề cập đến chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa duy vật và quá trình thay đổi địa điểm sáng tác đến Bali. 

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ALS vào năm 2021, Bickerton bắt đầu thực hiện các sáng tác “được nhìn một cách tự nhiên qua lăng kính của một người đang phải đối mặt với cái chết,” như ông nói với ARTnews. Chương trình trưng bày nghệ thuật tôn vinh họa sĩ người Anh đã khai mạc vào ngày 8 tháng 9. Điểm nhấn của triển lãm tập trung vào một trong những tác phẩm cuối cùng của ông mang tên “Blur” (2022) mô tả con người với tiêu điểm nhẹ nhàng bên ạnh các tác phẩm hội họa cùng các tác phẩm điêu khắc được sáng tác trước đó.

Ashley Bickerton: Susie's Mother Tongue, 2023.

Tác phẩm nghệ thuật “Susie's Mother Tongue” (2023)

4. Nina Canell tại 303 Gallery

Một chiếc chổi quét ngọc trai trên băng chuyền, những tiếng kêu răng rắc do sử dụng và mài mòn trong một thời gian dài tạo nên các nghi vấn về sản xuất và lao động cơ giới hóa là tiêu điểm trong triển lãm nghệ thuật “Mother of Dust” của Nina Canell. Các tác phẩm điêu khắc và sắp đặt tối giản của Canell thu hút sự chú ý bởi quá trình sản xuất tự nhiên và nhân tạo, cũng như các hệ thống thường bị những người bị cuốn vào cuộc sống nhộn nhịp hàng ngày bỏ qua.

Nina Canell: Mother of Dust, 2023, pearls, broom, modified conveyer belt, 275 5/8 by 41 3/8 by 41 3/4 inches.

Tác phẩm nghệ thuật "Mother of Dust" (2023) của Nina Canell tạo từ ngọc trai, chổi, băng chuyền

5. Jay DeFeo tại Paula Cooper Gallery

Được biết đến với những bức tranh trừu tượng có tinh thần mãnh liệt, Jay DeFeo là một thành viên nổi tiếng của cộng đồng Beat những năm 1950 ở San Francisco. Sau khi rời thành phố đến Quận Marin, DeFeo khám phá sâu hơn về bản thân và môi trường xung quanh qua những bức ảnh, từ đó tạo nên nguồn cảm hứng cho các sáng tác hội họa của cô. Triển lãm này có tiêu đề “Inventing Objects” bao gồm hơn 70 bức ảnh và ảnh ghép, khiến đây trở thành buổi triển lãm lớn nhất về các tác phẩm nhiếp ảnh của DeFeo cho đến nay. 

Jay DeFeo: Untitled, 1972, gelatin silver print, 9 1/4 by 6 3/8 inches.

Tác phẩm "Không đề - Untitled" (1972)

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Nguồn: Five Must-See Gallery Shows in Chelsea During Armory Week | artnews.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư