5 buổi triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất tại Chelsea trong Armory Week (P1)

5 buổi triển lãm nghệ thuật đáng xem nhất tại Chelsea trong Armory Week (P1)

Bởi Hà Trang 16/09/2023

Tháng 9 mới bắt đầu, nhưng gần như các hội chợ nghệ thuậtkhông gian nghệ thuật trên toàn cầu đã trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngay trong tuần lễ Armory Week ở Chelsea, đã có đến 5 chương trình trưng bày nghệ thuật vô cùng đáng xem đối với du khách toàn cầu.

1. Jeffrey Gibson tại Sikkema Jenkins & Co

Jeffrey Gibson vốn đã nổi tiếng với các tác phẩm được tạo nên bởi những chất liệu dệt và chuỗi hạt đầy màu sắc, táo bạo. 

Thậm chí giờ đây, tên tuổi của họa sĩ còn được chú ý hơn qua nhờ vào triển lãm tại Venice Biennale vào năm tới. Chuẩn bị cho triển lãm lớn này, Gibson sẽ tổ chức một triển lãm cá nhân do Sikkema Jenkins & Co đại diện trong Armory Week. Chương trình này có tựa đề “Ancestral Superbloom” phản chiếu hình ảnh những “bông hoa” tài năng cùng nở rộ vào một thời điểm hay hình ảnh một thành viên của Ban nhạc Mississippi của người da đỏ Choctaw, cũng là người gốc Cherokee, sẽ một lần nữa khám phá danh tính của mình với tư cách là một người bản địa và người kỳ lạ. 

Jeffrey Gibson: Any Which Way We can, 2023, acrylic on canvas, glass beads, artificial sinew, inset to custom wood frame, 74 3/4 by 64 3/4 inches.

Tác phẩm nghệ thuật "Any Which Way We can" (2023) của Jeffrey Gibson. Tranh sơn acrylic trên vải, có gắn hạt thủy tinh, ... chèn vào khung gỗ

2. Joan Semmel tại Alexander Grey Associates

Những bức tranh chân dung tự họa khỏa thân kích thước lớn của Joan Semmel vừa là sự tái hiện lại cơ thể phụ nữ, vừa là cái nhìn sâu sắc về tâm lý của cô ấy. Được biết đến với việc thách thức cái nhìn khách quan của nam giới qua lăng kính nữ quyền, họa sĩ đã 90 tuổi này sẽ ra mắt những bức tranh mới ghi lại hình ảnh đang chuyển động của cơ thể, gợi lên sự trôi chảy của thời gian và đón nhận mối quan hệ tích cực với chính cái bóng của họa sĩ

Joan Semmel: Against the Wall, 2023, oil on canvas, 24 by 36 inches.

Tranh sơn dầu trên vải mang tên "Against the Wall" (2023) của Joan Semmel

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Nguồn: Five Must-See Gallery Shows in Chelsea During Armory Week | artnews.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư