3 Triển lãm Cá nhân đáng quan tâm đang diễn ra tại London

3 Triển lãm Cá nhân đáng quan tâm đang diễn ra tại London

Bởi Hà Trang 20/05/2023

1. Triển lãm tranh của Frank Auerbach: “Twenty Self-Portraits”

Frank Helmut Auerbach (sinh ngày 29 tháng 4 năm 1931) là một họa sĩ gốc Đức-Anh. Ông được coi là một trong những tên tuổi hàng đầu trong Trường phái London, cùng với những nghệ sĩ đồng nghiệp Francis BaconLucian Freud. Chủ đề chính trong tác phẩm của ông là các bức tranh sơn dầu chân dung và khung cảnh thành phố. Ông được cho là có những đặc trưng của nghệ sĩ trong trường phái Biểu hiện (Expressionism). 

Trong triển lãm nghệ thuật cá nhân “Twenty Self-Portraits”, 20 bức tranh chân dung tự họa của họa sĩ sẽ được ra mắt công chúng. Người xem dường như được chứng kiến sự ảnh hưởng của thời gian lên con người. Mọi người đều phải già đi. Auerbach đã không ngần ngại diễn tả những nếp nhăn, sự cau có của tuổi già lên những tác phẩm tự họa

(Tác phẩm của Frank Helmut Auerbach trong triển lãm, bản quyền thuộc về tác giả. Nguồn ảnh Hazlitt Holland-Hibbert)

Triển lãm tranh được diễn ra tại phòng trưng bày nghệ thuật Hazlitt Holland-Hibbert, St James’s đến hết ngày 14.7.2023. 

Thông tin sự kiện tại: Triển lãm của Frank Auerbach: “Twenty Self-Portraits”

2. Triển lãm tranh của Isaac Julien: “What Freedom Is to Me”

Isaac Julien sinh ra ở East End of London năm 1960, tốt nghiệp trường Nghệ thuật Saint Martin năm 1985, nơi ông theo học hội họa và phim mỹ thuật. Ông đồng sáng lập Sankofa Film and Video Collective vào năm 1983 và là thành viên sáng lập của Normal Films vào năm 1991. 

Triển lãm “What Freedom Is to Me” lấy tên từ một bộ phim tài liệu mà ông đã thực hiện. Tác phẩm này của ông đã đạt được sự nổi bật trong thế giới điện ảnh với bộ phim tài liệu chính kịch Tìm kiếm Langston năm 1989, được nhiều người hâm mộ nhờ khám phá thơ mộng về Langston Hughes và thời kỳ Phục hưng Harlem. Đây không phải là một triển lãm nghệ thuật để lướt qua nhanh chóng mà đòi hỏi sự chiêm nghiệm sâu sắc từ phía người xem. Hầu hết các bộ phim đạt tối thiểu 20 phút, là sự pha trộn giữa tính thần thoại trong những câu chuyện chính trị. 

Triển lãm nghệ thuật diễn ra tại phòng trưng bày nghệ thuật Tate Britain, đường Millbank đến hết ngày 20.8.2023.

Thông tin sự kiện tại: Triển lãm của Isaac Julien: “What Freedom Is to Me”

3. Triển lãm tranh của Mohammed Sami: “The Point 0”

Mohammed Sami, nghệ sĩ sinh năm 1984 tại Iraq, cố gắng thể hiện màn sương mù mịt của ký ức trong các tác phẩm của mình. Những bức tranh ở triển lãm nghệ thuật là những ký ức của tác giả được làm mới, làm lại về cuộc sống trong Iraq bị chiến tranh tàn phá, về thời gian sơ tán và cuộc sống trong một trại tị nạn ở Thụy Điển.

Triển lãm The Point 0 là triển lãm cá nhân đầu tiên của Mohammed tại Anh. Trưng bày trên các phòng trưng bày 1 và 2 của Trung tâm Nghệ thuật Camden, triển lãm đầy đặc biệt này sẽ bao gồm một loạt bức tranh mới quan trọng và sẽ được kèm theo cuốn sách chuyên khảo đầu tiên về Sami, được thiết kế bởi Fraser Muggeridge Studio với các bài viết của Darian Leader và Amy Sherlock.

Triển lãm kéo dài đến ngày 28.05.2023 tại Trung tâm nghệ thuật Camden (Camden Art Centre), trên đường Finchley. 

Thông tin triển lãm tại: Triển lãm của Mohammed Sami: “The Point 0”

 

Ngày viết 17/05/2023

Biên tập: Andrew Nguyen

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư