Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới

Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới "siêu giàu"

Bởi Hà Trang 25/02/2023

Không chỉ thưởng thức những bức tranh của các danh họa nổi tiếng, Private Club tiết lộ bí quyết để vừa sưu tầm, đầu tư vào nghệ thuật hội họa đúng chuẩn phong cách giới tinh hoa trên thế giới vừa góp phần bảo tồn, phát huy những thành tựu văn hóa nghệ thuật cho thế hệ mai sau.

Việc bỏ ra cả khối tài sản lớn để có trong tay một kiệt tác hội họa đã trở thành một xu hướng xuất hiện từ lâu trên thế giới và cũng đang dần phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Thị trường nghệ thuật sôi động, muôn màu muôn vẻ và dường như vẫn đang là sân chơi của giới thượng lưu. Hành trình từ yêu tranh, thưởng tranh tiến tới trở thành nhà sưu tầm chuyên nghiệp, khách hàng BIDV Private Banking đã có một buổi chiều trọn vẹn trải nghiệm tinh hoa hội họa tại sự kiện "Kiến tạo di sản nghệ thuật" được tổ chức vào ngày 23/02/2023 vừa qua.

Một tác phẩm điêu khắc được trưng bày tại sự kiện

"Kiến tạo di sản nghệ thuật" là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi Private Club – chuỗi sự kiện nâng tầm phong cách sống được BIDV tổ chức dành riêng cho giới khách hàng "siêu giàu" Việt Nam. Các tác phẩm tuyển chọn từ các bộ sưu tập tranh, điêu khắc triệu đô của các họa sĩ nổi tiếng Việt Nam như Bùi Xuân Phái, Vũ Cao Đàm, Tạ Tỵ….được trưng bày trong không gian sang trọng của Trung tâm Khách hàng cá nhân cao cấp BIDV – 194 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây, khách mời đã thực sự hòa mình trong thế giới nghệ thuật trọn vẹn.

Khác biệt hơn cả, khách mời được dẫn dắt qua những câu chuyện trải nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu về hội họa cùng 03 diễn giả là Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình mỹ thuật Việt Nam, nhà nghiên cứu văn hóa, họa sĩ Phan Cẩm Thượng; giám tuyển nghệ thuật Vân Vi; nhà sưu tầm nghệ thuật Trần Ngọc Lâm. Đóng vai trò quan trọng tại các bảo tàng nghệ thuật hay các buổi triển lãm tranh, giám tuyển nghệ thuật là người đưa ra tiêu chí, chọn lựa những bức tranh, thực hiện xếp đặt, trưng bày các tác phẩm một cách cẩn thận.. đã tiết lộ cách làm thế nào để một người yêu nghệ thuật xây dựng cho mình một bộ sưu tập thực thụ.

MC Đức Bảo vui vẻ thảo luận cùng các khách mời khác tại sự kiện

Không chỉ là tài sản cá nhân, những bộ sưu tập khi được gắn kết giá trị văn hóa cũng trở thành di sản cho thế hệ mai sau – đó cũng chính là cách giới tinh hoa trên thế giới xây dựng những bộ sưu tập vừa có giá trị, phù hợp với bối cảnh, có tính thương mại mà vẫn góp phần bảo tồn những thành tựu văn hóa của nhân loại.

Bên cạnh việc cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng đáp ứng các nhu cầu giao dịch tài chính, đầu tư chuyên biệt cho giới siêu giàu, các dịch vụ phi tài chính không giới hạn như sự kiện chuyên biệt như Private Club cũng đã mở ra hành trình trải nghiệm nâng tầm phong cách sống dành riêng cho khách hàng của BIDV Private Banking. Bằng những nỗ lực tiên phong, BIDV đang dần thiết lập chuẩn mực mới cho dịch vụ ngân hàng cá nhân cao cấp tại Việt Nam.

Kim Ngân

Nhịp sống thị trường

https://cafef.vn/xu-huong-dau-tu-va-bao-ton-nghe-thuat-cua-gioi-sieu-giau-2023022419370136.chn

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư