WORKSHOP “CÁCH LÀM PORTFOLIO VÀ HỒ SƠ NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC”

WORKSHOP “CÁCH LÀM PORTFOLIO VÀ HỒ SƠ NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC”

Bởi Hà Trang 30/09/2023

Kỹ năng viết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp của một nghệ sĩ thị giác. Một mặt, trong môi trường nghệ thuật đương đại, viết lách được coi không chỉ là một công cụ truyền đạt mà còn là một công cụ tư duy, giúp nghệ sĩ ý thức được về nghệ thuật của mình và thiết lập kênh đối thoại với khán giả. Mặt khác, một bộ portfolio và hồ sơ hay sẽ giúp thực hành của nghệ sĩ được nhìn nhận tích cực, giúp nghệ sĩ giành được các cơ hội về triển lãm, lưu trú, hoặc các nguồn lực quý báu khác để hỗ trợ cho thực hành của mình.

Bằng việc chia sẻ những phương pháp, kinh nghiệm và cả những thủ thuật tạo portfolio và application, workshop này nhằm giúp các bạn sinh viên và nghệ sĩ trẻ trong việc giới thiệu về thực hành của mình cho công chúng nói chung, và với giới chuyên môn nói riêng. Workshop sẽ đề cập tới các thành phần có thể có của bộ hồ sơ, chẳng hạn tập hợp ảnh tác phẩm (portfolio), tuyên ngôn nghệ sĩ (artist statement), hoặc đề xuất ý tưởng (project proposal), và cách thực hiện từng thành phần đó. Workshop sẽ đưa ra các ví dụ minh hoạ và sẽ có phần viết thực tế tại workshop.

Sau khi hoàn thành workshop này, người tham dự có thể bắt tay ngay vào làm một bộ hồ sơ nghệ thuật cho thực hành của mình. Và hơn cả việc giành lấy cơ hội, hi vọng rằng workshop này có thể cho người tham dự thấy là việc viết hồ sơ có thể là một quá trình thú vị và nhiều niềm vui.

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang thông tin sự kiện)

𝑽𝒆̂̀ 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒅𝒂̂̃𝒏

Hà Ninh (sn. 1991) là nghệ sĩ đến từ Hà Nội, Việt Nam. Nghệ thuật của Hà Ninh khám phá những cách khác nhau chúng ta sử dụng để xây dựng những hình dung về các vùng lãnh thổ ở phương xa. Hà Ninh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2014 và Học viện Mỹ thuật bang Pennsylvania năm 2018. Tác phẩm của anh đã được đăng tải trên Hyperallergic, New American Paintings và Art and Market. Anh từng tham gia các chương trình lưu trú nổi bật như Skowhegan School of Painting and Sculpture, Corporation of Yaddo tại Hoa Kỳ, Cité Internationale des Arts tại Paris, Pháp, PLOP London tại Vương Quốc Anh, và ASEAN Artists Residency Programme tại Jakarta, Indonesia. Triển lãm cá nhân nổi bật gồm Cheats Codes (2019) giám tuyển bởi Passenger Pigeon Press tại FRONT Art Space, New York, Institute of Distance (2021) giám tuyển bởi Michael Lee tại S.E.A Focus 2021, Singapore, và Recursive Fables (2022) giám tuyển bởi Vân Do tại A+ Works of Art, Kuala Lumpur, Malaysia. Hà Ninh được đại diện bởi Joshua Lim tại gallery A + Works of Art. Anh hiện là giảng viên khoa Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo tại Đại học RMIT Việt Nam.

Sự kiện nằm trong chuỗi workshop Đỡ Đần: Sống sót trong thế giới nghệ thuật gồm 09 khoá học ngắn và 04 buổi trò chuyện chia sẻ kinh nghiệm, nhằm cung cấp các kỹ năng bổ trợ thiết yếu cho cá nhân sáng tạo và tổ chức văn hoá nghệ thuật trong bối cảnh nhiều xáo động hiện nay.

Chuỗi workshop Đỡ Đần là một sáng kiến của Hanoi Grapevine nhằm hỗ trợ tích cực và hiệu quả hơn nữa cho các nghệ sĩ, nhà khởi xướng và nhà tổ chức văn hoá nghệ thuật, nhằm tạo ra một hệ sinh thái cởi mở và minh bạch.

Thời gian: 14:00 - 17:00, Chủ Nhật 01.10.202

Địa điểm: Hanoi Grapevine, 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Đăng ký tại: https://forms.gle/mfFtST6hN51yKhVF8 

 

Nguồn tin sự kiện tại: WORKSHOP “CÁCH LÀM PORTFOLIO VÀ HỒ SƠ NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư