Tuyển tập tranh theo chủ nghĩa khoái lạc, sôi động của Nina Bachmann ra mắt trong triển lãm cá nhân tại London

Tuyển tập tranh theo chủ nghĩa khoái lạc, sôi động của Nina Bachmann ra mắt trong triển lãm cá nhân tại London

Bởi Nguyễn Hiếu 07/09/2022

Họa sĩ Nina Bachmaan, đến từ Munich, có phong cách rất đặc trưng nhờ những bức tranh sống động của cô. Chúng mô tả một số khía cạnh khoái lạc của bản chất con người. Bây giờ, nếu bạn sống ở thủ đô, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những kiệt tác của cô tại phòng tranh Moosey London.

Triển lãm của Nina, kéo dài từ ngày 4 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8 năm 2022 tại phòng tranh Moosey London, là triển lãm cá nhân đầu tiên của cô ở London. Là một họa sĩ minh họa và nhà thiết kế đồ họa, Nina đã lấy bằng Cử nhân Nghệ thuật Thiết kế tại Đại học Khoa học Ứng dụng Munich vào năm 2016. Kể từ đó, cô đã trau dồi phong cách đầy màu sắc của mình, thể hiện "trạng thái cảm xúc xuất thần và thể chất lập dị."

Trong các bức tranh của cô, chúng ta thấy những nhân vật có màu vàng rực rỡ tận hưởng khoái lạc theo nhiều cách khác nhau và chiêm ngưỡng khi nhân vật ấy vượt qua ranh giới của sự tầm thường và vô lý. Cuối cùng, ngay cả ranh giới giữa sự thực và hư ảo cũng hoàn toàn mờ nhạt đến mức người xem không còn chắc chắn rằng liệu họ đang cảm thấy thích thú hay khó chịu.

Nina nói: “Trong chúng ta, có một mầm mống của sự khoái lạc, tiếng nói nhỏ bé nói với chúng ta rằng sẽ không có hại gì khi có thêm một chút nữa”. "Hầu hết chúng ta đều biết cảm giác 'buông’ trong khoảnh khắc nồng cháy là như thế nào, và hầu hết chúng ta đều hiểu sâu sắc khi ở đỉnh điểm của sự khoái lạc. Nhưng chúng ta cũng biết rằng chúng không thể duy trì được mãi. Càng lên cao, chúng ta ngã càng đau - một sự thật đáng lo ngại"

Qua cách sử dụng các màu sắc tươi sáng, sặc sỡ, thường bằng sơn acrylic và sơn dầu trên vải, Nina không chỉ đơn giản là nhằm gây sốc. Thay vào đó, tranh hiện đại của cô giống như một bữa tiệc thị giác mà người xem có thể tự do thưởng thức, sau đó suy ngẫm về bản thân qua những cảnh trước mắt.

Cô giải thích: "Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải đối mặt với áp lực, nỗi đau và những điều tồi tệ của thế giới. Một trong những chiến lược đối phó của chúng ta là thoát ra khỏi tình trạng quá tải về tinh thần bằng cách đắm mình vào những ảo ảnh, mơ mộng và ký ức tích cực"

Khi xem loạt tranh nghệ thuật của Nina, đừng để màu sắc vui tươi và khuôn mặt hưng phấn của các nhân vật đánh lừa bạn. Mặc dù đôi khi Nina có thể vẽ những người phi giới tính trong trạng thái say xỉn hoặc kích thích, nhưng dưới bề mặt đó còn nhiều ý nghĩa hơn thế. Hãy quan sát kỹ, và bạn sẽ thấy những nét mặt lo lắng, nhăn nhó trên khuôn mặt của các nhân vật khi họ nhận thức được rằng niềm vui này này không thể tồn tại mãi mãi.

Tính đối chiều này chính là điều khiến mọi người yêu mến các tác phẩm nghệ thuật của Nina. Có lẽ, họ thậm chí có thể nhìn thấy bản thân được phản chiếu qua nhân vật trong những bức tranh như thể họ có được "niềm vui mỏng manh" từ những sáng tạo của cô. 

 

Nguồn: https://www.creativeboom.com/news/nina-bachmann/ 

Phiên dịch: Vũ

Biên dịch: Hiếu

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư