TRƯNG BÀY NGHỆ THUẬT “CẦU THANG BAUHAUS”

TRƯNG BÀY NGHỆ THUẬT “CẦU THANG BAUHAUS”

Bởi Hà Trang 05/02/2024

Gagosian hân hạnh thông báo về việc trưng bày tác phẩm "Cầu thang Bauhaus" (Bauhaus Stairway Mural) của Roy Lichtenstein (1989) tại gallery 555 West 24th Street, New York. Đây là lần thứ hai Gagosian trưng bày một bức tranh tường của Lichtenstein, sau khi phục chế "Tranh tường Greene Street" (Greene Street Mural, 1983) cùng địa điểm vào năm 2015.

Vào những năm 1960, Lichtenstein đã tạo ra một cách tiếp cận mới với nghệ thuật hội họa bằng cách kết hợp văn hóa đại chúng và lịch sử nghệ thuật phương Tây. Tác phẩm nghệ thuật của ông bắt nguồn từ sức hấp dẫn của quảng cáo, và nâng tầm hình ảnh đồ họa của phương tiện truyền thông đại chúng và truyện tranh lên lĩnh vực nghệ thuật cao cấp. Sử dụng quy trình thủ công, ông mô phỏng kỹ thuật in ấn của tạp chí và báo chí, biến các chấm Benday và màu sắc tươi sáng thành biểu tượng đồng nghĩa với Pop Art. Lichtenstein đã sáng tác tranh tường trong suốt sự nghiệp của mình, từ "Cô gái trong cửa sổ" (Girl in a Window) cho Nhà triển lãm Tiểu bang New York của Hội chợ Thế giới 1964 đến "Tranh tường Quảng trường Thời đại" (Times Square Mural), được thiết kế năm 1994 và lắp đặt năm 2002.

Với chiều cao hơn 26 feet và được vẽ bằng sơn dầu và Magna trên vải canvas, "Cầu thang Bauhaus" là một sự tôn kính dành cho họa sĩ trừu tượng người Đức Oskar Schlemmer (1888-1943) và bức tranh "Cầu thang Bauhaus" (Bauhaustreppe, 1932) của ông. Bức tranh tường của Lichtenstein được đặt hàng cho gian chính của trụ sở Cơ quan Nghệ sĩ Sáng tạo (Creative Artists Agency - CAA) ở Beverly Hills, được kiến trúc sư của tòa nhà là I.M. Pei hình dung như một nơi gặp gỡ của các nhà văn, đạo diễn, diễn viên, nhạc sĩ và đại diện - nhấn mạnh vào sự giao thoa giữa các ngành, điều này phù hợp với mối quan tâm của Lichtenstein đối với các hình thức sáng tạo dễ tiếp cận.

 

Nguồn tin sự kiện tại: TRƯNG BÀY NGHỆ THUẬT “CẦU THANG BAUHAUS”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư