TRƯNG BÀY CHỦ ĐỀ

TRƯNG BÀY CHỦ ĐỀ "SẮC HỌA ĐÔNG DƯƠNG"

Bởi Hà Trang 19/08/2023

Hội họa Việt Nam gây dấu ấn mạnh mẽ, khẳng định được vị thế như hiện nay không thể phủ nhận sức mạnh vượt thời gian của Tranh Đông Dương.

Những tác phẩm mỹ thuật được sáng tác bởi lớp họa sĩ được đào tạo từ trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương đã truyền cảm hứng cho thế hệ học trò, hậu bối đi sau, đã góp phần tạo nên phong cách sáng tác độc đáo, chịu ảnh hưởng "trường phái Paris", kết hợp cùng yếu tố bản địa vào ngôn ngữ tạo hình một cách mới mẻ, mang đậm bản sắc quốc gia và dân tộc.

Trưng bày chủ đề quy tụ nhiều tác phẩm từ các họa sĩ nổi tiếng như: Bùi Xuân Phái, Lê Bá Đảng, Lưu Công Nhân, Trần Lưu Hậu, Đặng Xuân Hoà, Hồ Hữu Thủ, Phạm Lực, Nguyễn Hoàng Oanh, Nguyễn Huyến, Tô Ngọc Thành,... trên nhiều chất liệu tranh lụa, tranh sơn mài, tranh sơn dầu, ...

(Poster sự kiện nghệ thuật, nguồn ảnh từ trang facebook sự kiện)

Với tinh thần và chủ đề về con người, cảnh vật, quê hương được khắc họa vô cùng sống động bằng những gam màu và cá tính nghệ sĩ độc đáo của các danh họa, hy vọng sẽ khắc họa phần nào đó bức tranh nghệ thuật hội họa đương thời.

Chính sức sống bền vững và số lượng nhà sưu tập nghệ thuật khổng lồ toàn cầu cũng như giá trị thường xuyên được phá kỷ lục qua các phiên đấu giá tranh quốc tế, đã phần nào thể hiện được giá trị vượt thời gian, mang bản sắc riêng của những tác phẩm Đông Dương trên thị trường mỹ thuật.

 

Thông tin sự kiện tại: TRƯNG BÀY CHỦ ĐỀ "SẮC HỌA ĐÔNG DƯƠNG"

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư