Trong triển lãm đa nhiệm tại Boston, 5 nghệ sĩ đương đại đã đưa các kỹ thuật dệt may theo một phong cách mới mẻ

Trong triển lãm đa nhiệm tại Boston, 5 nghệ sĩ đương đại đã đưa các kỹ thuật dệt may theo một phong cách mới mẻ

Bởi Nguyễn Hiếu 06/09/2022

Tại LaiSun Keane của Boston, "STITCH!" là buổi triển lãm nghệ thuật của Michael C. Thompson, Stacey Lee Webber, Mary Tooley Parker, và bộ đôi nghệ sĩ Tali Hinkis và LoVid.
 

Những điều bạn cần biết: Đối với triển lãm mới nhất của mình, phòng trưng bày LaiSun Keane ở Boston quy tụ một nhóm các hoạ sĩ đương đại làm việc trong lĩnh vực dệt may: Michael C. Thompson, Stacey Lee Webber, Mary Tooley Parker và LoVid (cuối cùng là tên của bộ đôi nghệ sĩ Tali Hinkis và Kyle Lapidus). Công việc may vá, triển lãm đề xuất, có thể dùng như một phép ẩn dụ để nối liền các khoảng cách lại với nhau. Trong tổng thể đó, "STITCH!" giới thiệu hàng dệt may như một phương tiện phổ biến, đa dạng và tiếp thêm năng lượng cho các nghệ sĩ đương đại đang được đón nhận mà không quá bị miễn cưỡng.


“STITCH!” 2022

Tại sao chúng ta thích: Liệu dệt có phải là loại hình “có điều gì đấy” mới trong thế giới nghệ thuật không? Trong khi các giám tuyển và học giả đã đấu tranh trong nhiều thập kỷ để có mền, thêu và những thứ gọi là “nghệ thuật vải” khác được đưa vào cuộc thảo luận, thì những phương tiện này vẫn hiếm khi được chú ý như hội họa hoặc điêu khắc đương đại. Tuy nhiên, điều đó dường như đang thay đổi với các cuộc triển lãm nổi tiếng của phòng trưng bày về mền của Bisa Butler và các triển lãm tranh đương đại nổi tiếng. "STITCH” theo sau trong dòng chảy này. Những tấm thảm đan bằng tay của nghệ sĩ Mary Tooley Parker dường như mang đến những hứa hẹn về sự gần gũi trong gia đình, ngay cả khi những cảnh cô ấy tạo ra rất rối rắm, với những đường chân trời xô vào nhau. Trong khi đó, LoVid tạo ra các tác phẩm kết hợp giữa hình ảnh được máy tính tạo ra với thủ công, tạo ra sự căng thẳng về mặt thị giác giữa hình ảnh và phương tiện.

Mary Tooley Parker, Phòng trong (2019).

 

Theo Phòng trưng bày: “Sự nâng tầm của nghệ thuật dệt trong những năm gần đây lên lĩnh vực mỹ thuật được hỗ trợ bởi sự phổ biến của phương tiện truyền thông tại các bảo tàng lớn, hội chợ nghệ thuật và phòng trưng bày nghệ thuật. Triển lãm này là sự đóng góp của chúng tôi thông qua cách giới thiệu các nghệ sĩ làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật dệt may và sợi có những tác phẩm đa dạng và châm biếm. Tiêu đề ‘STITCH!’ Đề cập đến việc hàn gắn, nối hoặc ghép các mảnh lại với nhau. Hơn cả việc mô tả một hành động trong công việc liên quan đến dệt may, khâu theo nghĩa ẩn dụ thể hiện mong muốn của chúng tôi được thấy sự chữa lành trong thế giới chúng ta đang sống, do đó làm cho triển lãm này trở thành một buổi giới thiệu nâng cao tinh thần cho đôi mắt và tâm trí. "

“STITCH!” 2022.

 

Nguồn: https://news.artnet.com/buyers-guide/spotlight-stitch-group-show-laisun-keane-2161257

Biên dịch: Vũ

Biên duyệt Hiếu

 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư