TRIỂN LÃM TRANH CỦA NHÓM HỌA SĨ ĐẾN TỪ SOHO NHỮNG NĂM 60s ĐẾN 80s

TRIỂN LÃM TRANH CỦA NHÓM HỌA SĨ ĐẾN TỪ SOHO NHỮNG NĂM 60s ĐẾN 80s

Bởi Hà Trang 17/06/2023

Nếu các bạn yêu nghệ thuật của The Muse đang có mặt hoặc dự định du lịch du lịch tại New York trong tháng 6 này, thì đừng quên ghé qua triển lãm tranh độc đáo của nhóm họa sĩ đến từ SoHo. 

SoHo (South of Houston Street) được coi là khu vực có hoạt động nghệ thuật sôi động nhất Manhattan vào những năm 1960s. Rất nhiều các họa sĩphòng trưng bày nghệ thuật tụ họp tại con phố này. Nếu đặt chân đến đây, bạn có lẽ sẽ bắt gặp một số phòng tranh như Park Place Gallery, 112 Greene Street, Paula Cooper Gallery, OK Harris hoặc Artists Space. Song đừng bỏ qua các xưởng làm việc của họa sĩ. SoHo đã từng là nơi sinh sống của 3 họa sĩ Thornton Willis, Joan ThorneDean Fleming trong thập niên 60s.

Sự nghiệp của bộ ba họa sĩ này gắn bó với SoHo với phần lớn thời gian sáng tác từ 1960 đến 1980. Không chỉ gần gũi về khoảng cách sống, bộ ba này còn là những người bạn, người đồng nghiệp cùng giúp nhau sáng tác và cùng phản ánh một thứ văn hóa độc đáo của SoHo. Cũng bởi lý do này, phòng triển lãm nghệ thuật David Richard Gallery cũng tuyển chọn những bức tranh của họ trong giai đoạn này vào triển lãm tranh mới nhất mang tên “SoHo”. Các bức tranh hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn yêu nghệ thuật một cái nhìn sâu sắc hơn về bối cảnh lịch sử và địa lý của con phố này. 

(Tranh sơn dầu và sáp trên giấy của Thornton Willis, sáng tác năm 1980, nguồn ảnh từ invaluable.com)

Tranh trong triển lãm được sáng tác theo phong cách Pop Art, chủ nghĩa tối giản và trường phái ý niệm. Đây là những phong cách đã chiếm trọn trái tim của nghệ thuật New York trong suốt cuối thế kỷ 20. Các bức tranh được thể hiện với những hình khối đơn giản, với nét cọ dứt khoát tạo nên các rung động về thị giác. Và rồi, một số bức tranh lại được thể hiện với các mảng màu lớn, trên một khung canvas rộng, khiến bạn thấy như được nghỉ ngơi trong không gian 2 chiều của bức tranh. Đôi khi, khi bạn yêu nghệ thuật chiêm ngưỡng những tác phẩm ấy, có thể bạn sẽ liên tưởng đến những viên gạch đỏ trong một con hẻm ở Manhattan hoặc cũng có thể là những làn khói trắng từ ống thông hơi ở góc phố. 

Nhưng có lẽ, những gì The Muse mô tả cũng khó để thay thế những trải nghiệm thực tế của bạn yêu nghệ thuật đối với tác phẩm. Vậy nên, hãy dành thời gian để ghé qua triển lãm nghệ thuật này. 

Triển lãm tranh kéo dài từ 13.06.2023 đến hết ngày 21.07.2023 tại địa chỉ phòng tranh số 508 W 26th Street, Suite 9E, NY 10001. 

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM NHÓM HỌA SĨ ĐẾN TỪ SOHO, NHỮNG BỨC TRANH TỪ THẬP NIÊN 60s ĐẾN 80s

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư