TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “VỌNG CẢNH”/PSYCHESCAPE

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “VỌNG CẢNH”/PSYCHESCAPE

Bởi Hà Trang 30/10/2023

“Vọng Cảnh” là cái nhìn dọc miền tâm thức của hai nghệ sĩ trẻ. Đó cũng là quá trình đối thoại giữa đời sống và nghệ thuật, là sự quan sát những vấn đề của thực tại đang hiển hiện trước mắt và ghi chép lại bằng ngọn bút hội hoạ những tiến trình đang diễn ra trong tâm hồn người nghệ sĩ.

Sâu thẳm bên trong họa sĩ Hiếu Hạnh “tồn tại một vùng nghệ thuật huyễn hoặc; giữa những lối rẽ quanh co,...” Con đường nghệ thuật của cô ấy đang được định vị lại và mở ra với những bức tranh: Giao thời, Những gì còn lại, Giữ lấy tôi,...

Minh Như đi ngang qua những ký ức của chính mình và người khác, cắt, ghép, hoán đổi,… hình ảnh kết nối ý thức và vô thức để xác lập trật tự mới cho không gian nghệ thuật của cô ấy bằng hàng loạt tác phẩm “Giấc mộng tha nhân”.

Trong một thế giới đang toàn cầu hóa, những tác phẩm của Hiếu Hạnh và Minh Như có thể được xem như sự phản ứng ngược. Họ đang cố gắng định vị bản sắc cá nhân, xác định “điểm giao” giữa tâm thức nghệ thuật hội họa và kỹ thuật chất liệu; giữa quá khứ và hiện tại, giữa truyền thống và hậu hiện đại, giữa một địa danh cụ thể và nơi vô định nào đó,...

(Poster triển lãm nghệ thuật, nguồn ảnh từ trang thông tin sự kiện)

“Vọng Cảnh” - triển lãm của Hiếu Hạnh và Minh Như sẽ trưng bày 30 bức tranh lụa vẽ theo kỹ thuật truyền thống phương Đông, là cơ hội để chúng ta cùng chia sẻ quá trình sáng tạo của hai họa sĩ, cũng như cách họ đối mặt với truyền thống để tạo nên câu chuyện cá nhân cho tác phẩm của mình.

Triển lãm kéo dài từ ngày 26.10.2023 đến hết ngày 31.10.2023 tại địa chỉ số 218A Pasteur, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nguồn tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “VỌNG CẢNH”/PSYCHESCAPE

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư