TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC “KIẾM GIỮ: THÍ NGHIỆM VÀ HOLOGRAM” NGHỆ SĨ MATTHEW SCHREIBER

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC “KIẾM GIỮ: THÍ NGHIỆM VÀ HOLOGRAM” NGHỆ SĨ MATTHEW SCHREIBER

Bởi Hà Trang 02/02/2024

Một sự kiện của nhà triển lãm Marlborough [545 West 25th Street, New York 10001 từ ngày 23.01.2024 đến hết ngày 02.03.2024].

Triển lãm nghệ thuật trưng bày các tác phẩm đa dạng như hologram, tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và video art, thể hiện sự quan tâm và nghiên cứu phong phú của Schreiber về ánh sáng, huyền bí, kỳ quan, mô phỏng, truyền thuyết đô thị và các thuyết âm mưu. Mặc dù "Possession: Thí nghiệm và Hologram" có thể coi là phần mở đầu cho triển lãm sắp tới của nghệ sĩ tại Bảo tàng Getty, "Điêu khắc với Ánh sáng: Các nghệ sĩ đương đại và Hologram", thì triển lãm hiện tại lại mở rộng thêm về động lực khái niệm đằng sau tác phẩm và bản chất huyền bí của nó.

Triển lãm nghệ thuật cũng bao gồm các hologram của nghệ sĩ Paul McCarthy và Ed Ruscha. Trong tác phẩm trước, Schreiber thao tác các bộ phận giả hiệu ứng đặc biệt được sử dụng trong một số phim và tác phẩm điêu khắc của McCarthy. Tác phẩm sau sử dụng dữ liệu video và tín hiệu không gian được thay đổi, cho phép đọc các hình ảnh khác nhau dựa trên vị trí của người xem so với tác phẩm. Đối với Schreiber, cả hai đều khám phá nhận thức, sự che giấu và nghệ thuật sân khấu.

Các tác phẩm của chính Schreiber thường nhấn mạnh đến ảo ảnh, huyền bí và ma thuật. "Lily Dale, Cây Cộc, 2020-23" là một ví dụ điển hình cho việc khám phá những chủ đề này của ông. Năm 2020, nghệ sĩ và vợ ông Benedicte đã đến Lilydale, New York, được coi là một trong những cộng đồng Chủ nghĩa Tâm linh nguyên thủy và lớn nhất. Trong thời gian ở đó, Schreiber đã được đưa đến một số "vòng xoáy tâm linh" huyền thoại của thị trấn, những địa điểm linh thiêng được cho là chứa trung tâm xoáy năng lượng dẫn đến chữa bệnh, thiền định và khám phá bản thân. Schreiber đã tạo ra "Lily Dale, Cây Cộc, 2020-23" trong chuyến thăm này. Mặc dù về cơ bản là hình ảnh của một gốc cây, những màu sắc, sự biến dạng và sự kỳ lạ tổng thể vốn có của phương tiện hologram gợi lên cảm giác khác biệt trong người xem.

 

Nguồn tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM THỊ GIÁC “KIẾM GIỮ: THÍ NGHIỆM VÀ HOLOGRAM” NGHỆ SĨ MATTHEW SCHREIBER

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư