TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “NEVERWHERE”

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “NEVERWHERE”

Bởi Hà Trang 15/06/2023

Trong sự rộng mở của vũ trụ, ta thấy mình nhỏ bé, bao vây bởi vô vàn bí ẩn thách thức giới hạn hiểu biết của con người. Không chỉ với các nhà khoa học, ý tưởng về một thực tại song song còn là một chủ đề cuốn hút đối với người nghệ sĩ xuyên suốt lịch sử. Lấy cảm hứng từ cơ học lượng tử, lý thuyết dây, và phong trào nghệ thuật tiên phong, triển lãm 'Neverwhere' dẫn lối vào lãnh thổ mơ hồ của trí tưởng tượng, vượt qua chuẩn mực thông thường và đặt câu hỏi về giới hạn của nhận thức chung.

Triển lãm tranh quy tụ 6 họa sĩ – Nadège David, Cian Duggan, Sandrine Llouquet, Ngô Đình Bảo Châu, Trọng Gia Nguyễn, và Võ Trân Châu – cùng tham gia hành trình đầy mê hoặc qua giao lộ giữa nghệ thuật, khoa học và tâm linh. Tên triển lãm “Neverwhere” được mượn từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Neil Gaiman, miêu tả một thế giới mới ngay phía dưới lòng đất – London Below – nơi những vận mệnh lạ kỳ đang chờ đợi, gợi lên ý niệm về một không gian vật lý chưa tồn tại trong dòng thời gian. 

(Poster triển lãm, nguồn tại trang thông tin sự kiện)

Các tác phẩm trong triển lãm tranh được sáng tác bằng việc kết hợp nhiều chất liệu như màu nước, sơn gốm, sơn thủy tinh, sáp màu, vải vụn từ quần áo bỏ đi … Các tác phẩm phản ánh những chiều không gian đa dạng từ cả thế giới bên trong và bên ngoài, xóa nhòa đi những ranh giới giữa thực và ảo, mở đường cho người xem đến với những chiều không gian lạ kỳ khác. 

Triển lãm nghệ thuật kéo dài từ ngày 10.06.2023 đến hết ngày 05.08.2023 tại Phòng tranh Galerie Quynh, số 118 Nguyễn Văn Thủ, ĐaKao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM “NEVERWHERE”

 

TAGS: Nadège David

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư