TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI “THỦY TRIỀU CẢM XÚC” CỦA NGHỆ SĨ CHIHARU SHIOTA

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI “THỦY TRIỀU CẢM XÚC” CỦA NGHỆ SĨ CHIHARU SHIOTA

Bởi Hà Trang 13/10/2023

Chiharu Shiota nằm trong số những nghệ sĩ đương đại tài năng và thành công nhất trên thế giới hiện nay, đã có tác phẩm trưng bày ở nhiều bảo tàng và triển lãm danh tiếng ở các khu vực. Đặc biệt, cô từng được chọn làm nghệ sĩ đại diện cho Nhật Bản tham gia Venice Biennale (năm 2015), triển lãm nghệ thuật quốc tế uy tín và lâu đời nhất được tổ chức 02 năm một lần tại Venice, Ý. Chiharu Shiota nổi danh với các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn hết sức ngoạn mục và kỳ công, được đan kết tỉ mỉ và khéo léo từ hàng trăm nghìn sợi chỉ, thường chiếm trọn không gian triển lãm.

“Thủy triều cảm xúc” (A Tide of Emotions) là triển lãm sắp đặt quy mô lớn bao gồm các tác phẩm được thực hiện hoàn toàn mới tại VCCA. Trong đó, tác phẩm chính cùng tên với triển lãm phủ kín không gian rộng lớn của VCCA với mạng lưới chỉ đỏ – chất liệu tiêu biểu cho thực hành nghệ thuật của Shiota – kết nối với những chiếc thuyền gỗ được sắp xếp dưới mặt sàn. Đến với triển lãm, khán giả sẽ bước vào một không gian siêu thực, kết nối với một thế giới đầy ắp ký ức và cảm xúc.

Các tác phẩm của Shiota là sự hội tụ vẻ đẹp của cả hình thức và nội dung, vừa gây ấn tượng mạnh mẽ về mặt thị giác, vừa chất chứa vô vàn tầng lớp ý nghĩa sâu sắc bên trong. Triển lãm “Thủy triều cảm xúc”, với thông điệp mang tính phổ quát và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sẽ trở thành một điểm đến nghệ thuật quan trọng và ý nghĩa dành cho tất cả công chúng khán giả, giúp mở ra những góc nhìn mới mẻ đa chiều đối với thế giới và cuộc sống.

Từ ngày 4/10/2023, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mang đến triển lãm "Thủy triều cảm xúc", lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm. Thời gian

𝗧𝗵𝗼̛̀𝗶 𝗴𝗶𝗮𝗻: 10:00 - 21:00 | Từ 4.10.2023 tới hết 30.3.2024

Đ𝗶̣𝗮 đ𝗶𝗲̂̉𝗺: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

𝗚𝗶𝗮́ 𝘃𝗲́ 𝘁𝗵𝗮𝗺 𝗾𝘂𝗮𝗻:

100.000VND - vé người lớn

80.000VND - vé học sinh, sinh viên (áp dụng khi xuất trình thẻ học sinh, sinh viên)

50.000VND - vé trẻ em (chiều cao từ 1-1,3 m)

(Vì lý do an toàn, triển lãm không dành cho trẻ em có chiều cao dưới 1m)

𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝗺𝘂𝗮 𝘃𝗲́: vui lòng đặt vé trực tuyến tại link https://bit.ly/datvetrienlam hoặc mua vé trực tiếp tại quầy để vào tham quan triển lãm.

 

Nguồn thông tin triển lãm: TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI “THỦY TRIỀU CẢM XÚC” CỦA NGHỆ SĨ CHIHARU SHIOTA

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư