TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐỊA TẦNG SỐ 0 - STRATUM ZERO

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐỊA TẦNG SỐ 0 - STRATUM ZERO

Bởi Hà Trang 11/09/2023

Mượn khái niệm trong Địa chất học để tạo ra hình dung về “một không gian chứa trầm tích thời gian”, "địa tầng" hàm chứa những liên tưởng trừu tượng về sự tích tụ, hấp thu, lắng đọng của những trầm tích văn hoá và biến động lịch sử chồng chất. Chuyển ý thành tên triển lãm, ĐỊA TẦNG SỐ 0 như xác định một điểm khởi đầu, để từ đó lan rộng sang những địa tầng khác và bao trùm lên một cấu trúc tổng thể. Chúng tôi (The Outpost) đặt mình trong dòng chảy nghệ thuật địa phương, bắt đầu với mong muốn khai đào, ráp nối những dấu tích đang bị vùi lấp, che phủ.

Các tác phẩm của 12 nghệ sĩ: Điềm Phùng Thị, Võ An Khánh, Phi Phi Oanh, Nguyễn Huy An, Hoàng Dương Cầm, Lý Trần Quỳnh Giang, Hà Mạnh Thắng, Nguyễn Thị Thanh Mai, Trần Tuấn, Phan Thảo Nguyên, Trương Công Tùng, Phạm Trần Việt Nam khi được nhìn nhận, soi chiếu dưới một góc tiếp cận khác đã phơi lộ một mặt cắt đa tầng về dòng chảy của nghệ thuật Việt Nam.

[1] Địa tầng trong Địa tầng học là các lớp vật chất xếp chồng lên nhau tạo thành vỏ Trái Đất. Khi có địa chấn xảy ra, các lớp địa tầng biến dạng: uốn nếp, đứt gãy, sụt, nén, bồi tụ tạo nên diện mạo mới của mặt cắt địa tầng.

[2] Số 0 biểu trưng cho tính chất kép của sự vật, sự việc: là một số thực nhưng đồng thời mang ý nghĩa về sự không có thực, khoảng trống và hư vô tuyệt đối. Song sự tồn tại của số 0 giúp cho các số khác được biểu thị đúng giá trị của nó.

(Poster triển lãm, nguồn ảnh từ trang thông tin triển lãm)

Triển lãm do Đội ngũ giám tuyển của The Outpost thực hiện.

The Outpost xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn bộ các nghệ sĩ góp mặt trong triển lãm cùng toàn thể các cá nhân và tổ chức đã tham gia vào quá trình thực hiện ĐỊA TẦNG SỐ 0.

Triển lãm không thể thành hình nếu thiếu sự đóng góp của: Thiết kế nhận diện: Studio DUY; Nhóm sản xuất triển lãm: Dương Dương, Leminh, Công ty Thiết kế & Xây dựng Mai Minh, Trần Tùng, Lê Đình Chung, anh Hải Phú, anh Đỗ Văn Hoàng, Tạ Lê Duy Anh cùng sự hỗ trợ của các thành viên Workshop kiến trúc Ad hoc housing architecture (Nguyễn Minh Hiệp, Nguyễn Đức Mạnh, Trần Tuấn Dương, Nguyễn Thị Thơm); Đối tác kỹ thuật: Museum Technik, Hexogon Vietnam, Unios; Hỗ trợ chuyển ngữ: Nguyễn Thanh Đan, Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Thị Minh Ngọc; cùng sự hỗ trợ tận tâm của Giám đốc Sáng lập Ariel Phạm và toàn bộ đội ngũ The Outpost.

ĐỊA TẦNG SỐ 0 trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ Việt nằm trong Bộ sưu tập The Outpost nhằm bóc tách bối cảnh thẩm mỹ và kiến tạo quang cảnh tinh thần Việt Nam đương thời, biểu hiện qua lối thực hành xử trí và tái cấu trúc ngôn ngữ chất liệu; qua nỗ lực ghi dấu dòng chảy bền bỉ của văn hóa dân gian và triết lý Á Đông; cùng những góc nhìn lịch sử ẩn mật, ngoại biên.

  • Thời gian: từ 12.09.2023 đến 03.12.2023

  • Giờ mở cửa: 9:00 - 19:00, Thứ Ba - Chủ Nhật

  • Địa điểm: Trung tâm nghệ thuật The Outpost, Roman Plaza Tháp B1 (Tầng 2), Tố Hữu, Hà Nội

  • Vé tham quan: Mua tại quầy lễ tân (024.2226.6888)

  • Giá vé: 90k (tiêu chuẩn), 60k (sinh viên, học sinh cấp 3), 30k (học sinh cấp 1, 2), miễn phí (người già >65 tuổi và trẻ em <6 tuổi)

  • Cảnh báo nội dung: Triển lãm nghệ thuật xuất hiện một số hình ảnh hư cấu có thể gây khó chịu với một số khán giả. Toàn bộ nhân vật nhỏ tuổi tham gia diễn xuất trong tác phẩm với sự đồng ý và ủng hộ của phụ huynh. Xin quý khách vui lòng lưu ý.

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM ĐỊA TẦNG SỐ 0 - STRATUM ZERO

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư