TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN “FRAGILITY ETERNALITY | MONG MANH VĨNH CỬU”

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN “FRAGILITY ETERNALITY | MONG MANH VĨNH CỬU”

Bởi Hà Trang 13/10/2023

Nối tiếp câu chuyện đan xen giữa quá khứ và thời cuộc, Gate Gate Gallery giới thiệu “FRAGILITY ETERNALITY | MONG MANH VĨNH CỬU” - một triển lãm cá nhân của nghệ sĩ đa phương tiện Trần Minh Đức. Triển lãm nghệ thuật sẽ giới thiệu 15 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đa chất liệu, mở cửa từ ngày 14/10 tới hết ngày 05/11/2023.

Bước vào không gian của Mong Manh Vĩnh Cửu, ta chìm đắm vào một thế giới vừa tinh nghịch, vui đùa, vừa đầy phản tư. Kiên trì trong thực hành nghệ thuật lấy cảm hứng từ suy tư về những ký ức và nhánh lịch sử từ những sự kiện văn hoá chính trị có liên quan mật thiết tới những câu chuyện từ gia đình anh, từ họ hàng, làng xóm, Trần Minh Đức tiếp tục hành trình xâm nhập vào những xung đột luôn tiềm ẩn giữa những ghi nhận lịch sử khác nhau qua hình ảnh vì sao. Xuyên suốt màu hồng từ sắp đặt Những bông hoa hồng nở bung độ xuân về tới Những vì sao mọc hay ánh đèn LED hồng chói chang của xây dựng vì sao, ta thấm đẫm sự phù du và hư không của tất cả những câu chuyện và lịch sử này. Mong Manh Vĩnh Cửu như muốn chạm vào rất khẽ những cảm xúc, kí ức và sự tri nhận của riêng mỗi người xem tại không gian – như một cơn gió thoáng qua, hay một mùi hương của đoá hoa còn vương vấn từ của một khoảnh khắc nào đó đã rất xa.

(Poster triển lãm, nguồn ảnh từ trang thông tin triển lãm)

Chất liệu cũng là một trong những đặc trưng của Trần Minh Đức, khi ta nhận thấy những yếu tố hiện đại, phù du, như bàn inox, vải dù, tấm bìa carton hãng bia thịnh hành, hay những bông hoa sớm nở chóng tàn giữa những hiện vật chạm khắc dấu ấn thời gian như vỏ đạn đồng, thẻ tên của những người lính vẫn dùng trong chiến tranh… Trong triển lãm này, Trần Minh Đức một lần nữa đánh thức những thời điểm lịch sử mà đến nay có lẽ dễ dàng bị lãng quên và gìn giữ những ký ức “mong manh” của cá nhân - tập thể, nối dài sức sống “vĩnh cửu” của ký ức xuyên không gian, xuyên thời gian.

 

Nguồn thông tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN “FRAGILITY ETERNALITY | MONG MANH VĨNH CỬU”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư