TRIỂN LÃM CÁ NHÂN - NGHỆ SĨ CHRISTY MATSON - “THE CLOUD”

TRIỂN LÃM CÁ NHÂN - NGHỆ SĨ CHRISTY MATSON - “THE CLOUD”

Bởi Hà Trang 21/06/2023

Bạn yêu nghệ thuật thân mến, một nghệ sĩ sáng tác trong thế giới hôm nay có lẽ đã khác đi nhiều so với hoạt động sáng tác truyền thống với sự giúp sức của các phương tiện điện tử. Ngày càng có nhiều loại hình nghệ thuật được sinh ra trong sự giao thoa của các loại hình truyền thống. Vì vậy, các triển lãm nghệ thuật ngày nay lại càng đa dạng về hình thức, phong cách, nghệ sĩ và các tác phẩm cũng cho thấy nhiều hơn sự sáng tạo. The Muse sẽ giới thiệu cho các bạn một triển lãm độc đáo như vậy. 

Triển lãm nghệ thuật của nghệ sĩ Christy Matson mang tên “The Cloud” với những tác phẩm “bán hội họa” được làm từ sợi dệt. 

Nghệ sĩ Christy Matson bắt đầu sự nghiệp của mình là một thợ dệt tại Los Angeles. Những sản phẩm dệt ban đầu của Matson được sử dụng như đồ trang trí nội thất. Song Matson không muốn dừng lại ở đó, trong những năm gần đây cô không ngừng tìm kiếm cách thức mới để làm ra những sản phẩm của mình. Kết hợp với kỹ năng điêu luyện, nhạy bén trong thẩm mỹ và sự kiên trì học hỏi, những sản phẩm dần dà đã trở thành tác phẩm độc lập. Việc lao động của Matson đã trở thành việc sáng tác. Quá trình sáng tác ra một tác phẩm của thường bắt đầu bằng việc vẽ nháp bằng màu nước và mực trên giấy. Sau đó, cô sử dụng máy tính để scan và chuyển đổi các hình vẽ này thành dạng 3D trên máy tính. Phương tiện điện tử giúp Matson hình dung tốt hơn hình dáng của tác phẩm khi hoàn thành. 

(Nghệ sĩ Christy Matson trong studio của mình, nguồn ảnh từ báo Los Angeles Times)

Christy Matson cho rằng việc sáng tác những tác phẩm dệt như rèn luyện trí não khi cùng lúc vừa phải xây dựng cấu trúc, bố cục vừa phải tạo hình cho tác phẩm. Dù có sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại, ý tưởng vẫn phải bắt nguồn từ sự sáng tạo của người nghệ sĩ. Người nghệ sĩ ngày nay có lẽ, cũng giống nhiều ngành nghề khác, phải trang bị cho mình những kỹ năng công nghệ cần thiết vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sáng tác.

Triển lãm “The Cloud” sẽ trưng bày những tác phẩm được sáng tác trong vòng 5 năm trở lại đây của Christy Matson. Với chất liệu vải sợi tổng hợp, các tác phẩm này sẽ đưa người xem vào một thế giới khác, “bồng bềnh và êm ái” hơn thế giới chúng ta đang sống. Màu sắc ngọt ngào và ấm áp, những đám mây được tái hiện lại như một giấc mơ mà bạn yêu nghệ thuật sẽ không bao giờ quên. 

(Tác phẩm tại triển lãm, nguồn ảnh từ Gallery Now)

Nếu bạn đang có mặt tại Los Angeles, hãy ghé qua ngay triển lãm tại phòng trưng bày nghệ thuật Philip Martin Gallery, địa chỉ 3342 Verdugo Road, Ste A, CA 90065. Triển lãm nghệ thuật sẽ mở cửa đến hết ngày 08.07.2023.

 

Thông tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT CÁ NHÂN NGHỆ SĨ CHRISTY MATSON - “THE CLOUD”

Biên tập: Andrew Nguyen

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư