TRIỂN LÃM CÁ NHÂN HỌA SĨ ODA JAUNE - “MISS - UNDERSTAND”

TRIỂN LÃM CÁ NHÂN HỌA SĨ ODA JAUNE - “MISS - UNDERSTAND”

Bởi Hà Trang 02/02/2024

Từ 11.01.2024 đến hết ngày 09.03.2024 tại không gian nghệ thuật Templon số 293 Tenth Avenue, New York.

Oda Jaune, một nghệ sĩ gốc Bulgaria được đào tạo tại Đức, trong gần 15 năm đã trở thành một trong những nhân vật hấp dẫn nhất trên thị trường nghệ thuật châu Âu với các bức tranh được giải phóng khỏi mọi quy ước hội họa. Bức tranh của cô giàu tính thơ mộng, gợi cảm và mở rộng, khơi gợi sự đối thoại và khám phá chiều sâu của nữ tính ngày nay mà không có bất kỳ sự kiêng dè nào.

Triển lãm tranh mới này tập trung vào một bức tranh khổ lớn ngoạn mục. Tác phẩm quyến rũ và đầy thử thách. Một đứa bé được ôm ấp trong vòng tay nuôi dưỡng giữa những hình dạng có cánh mềm mại, cong cong, lơ lửng trên một khung cảnh đầy chất thịt. Người xem được nhắc nhở rằng mọi sự sống đều xuất hiện qua tử cung như một con người độc nhất vô nhị. Một con mắt đơn độc, nằm gọn trong tim của một tác phẩm phôi thai, tiết ra những giọt nước mắt dịu dàng - một cửa sổ nhỏ bé nhìn vào những hy sinh được thực hiện khi trở thành một người mẹ. Giống như những ký ức về nghi thức này không theo đường thẳng, từng chút một, câu đố hấp dẫn này mở ra một khúc ca về tình mẫu tử vừa xúc động vừa đáng kinh ngạc.

Nghệ sĩ giải thích: “Tôi luôn bị lay động bởi tất cả những gì không thể diễn tả bằng lời, đối với tôi khi lời nói kết thúc thì hội họa bắt đầu… nghệ thuật đi xa hơn. Chúng ta không cần phải hiểu mọi thứ, nhưng chúng ta không nên ngừng cảm nhận, vì đó là cách để hiểu sâu sắc hơn. Tôi cảm thấy đã đến lúc chúng ta loại bỏ tất cả những phân loại, định kiến và kỳ thị dành cho phụ nữ. Tôi cảm thấy đã đến lúc chúng ta mở rộng sự hiểu biết của mình…”

 

Nguồn tin sự kiện từ: TRIỂN LÃM CÁ NHÂN HỌA SĨ ODA JAUNE - “MISS - UNDERSTAND”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư