TRIỂN LÃM CÁ NHÂN CỦA NGHỆ SĨ LƯƠNG LƯU BIÊN - “Ở GIỮA CƠN MƠ”

TRIỂN LÃM CÁ NHÂN CỦA NGHỆ SĨ LƯƠNG LƯU BIÊN - “Ở GIỮA CƠN MƠ”

Bởi Hà Trang 27/06/2023

Tại triển lãm tranh này, khách thưởng lãm có thể xem lại một số tranh thời kỳ trước của họa sĩ Lương Lưu Biên, qua đó có thể so sánh và khám phá quá trình dịch chuyển trọng tạo hình của anh; từ những hình hài độc lập đến ràng buộc, từ mơ hồ đến tự do, từ phô diễn máu thịt đến giải phẫu tầng tầng lớp lớp nội tâm, từ cuồng nhiệt đến bất an, từ hiện diện kỳ diệu của Sự sống đến nỗi khát khao nhận diện Sự thật.

Diễn giải về chủ đề triển lãm tranh, trong thời gian chuẩn bị từ hồi tháng 5, nghệ sỹ từng chia sẻ: 

“Người ta vẫn cho rằng Cuộc đời là một giấc mộng, vậy nên thân thể chúng ta vừa là sinh thể vật lý, vừa là cái gì đó ảo mộng. Nó như con thuyền đưa chở linh hồn chúng ta đi qua cuộc đời này, đi qua một thế gian tuyệt đẹp tràn đầy hạnh phúc và đồng thời cũng là nơi bi thảm, một bể khổ của muôn vạn sinh linh.

Tôi yêu thích việc nhìn ngắm con người, cách họ đơn độc, riêng biệt, hay tha hoá, hoà tan biến mất vào nhau. Con người là sự nhất quán duy nhất hay chỉ là những tập hợp đám đông, cá nhân có một nhân vị riêng hay đứng chung trong một cách nghĩ của dân tộc, thời đại, tôn giáo, niềm tin chung nào đó.... Con người có tự do không? Hay tự do đối với con người có nghĩa là gì?”

(Tác phẩm tranh tại triển lãm, nguồn ảnh từ trang cá nhân nghệ sĩ)

Nhân dịp này, công chúng yêu nghệ thuật Lương Lưu Biên có thể ghé thăm triển lãm, ngắm nhìn tranh và ngắm nhìn nội tâm của anh, như cách người họa sĩ này say mê ngắm nhìn ta, đoán biết ta đơn độc, tha hóa và hòa tan. 

* Triển lãm “Ở giữa cơn mơ” diễn ra từ ngày 17 tháng 6 đến ngày 17 tháng 7 năm 2023, tại không gian nghệ thuật Platto Art Space (Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh). 

Nguồn tin tại: The Art Republik Vietnam

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư