Triển lãm cá nhân của Gary Brewer tại Wonzimer Gallery

Triển lãm cá nhân của Gary Brewer tại Wonzimer Gallery

Bởi Hà Trang 20/02/2023

Triển lãm “Voluptuous Charm of the Monumental Image” (Sự quyến rũ gợi cảm của hình ảnh tượng đài) của Gary Brewer là một kính vạn hoa về màu sắc và hình thức, khiến khách tham quan đắm chìm vào những hình ảnh hoa lá phong phú, gợi cảm.

Đó là những tác phẩm tràn đầy sức sống, phảng phất phong cách O’Keefe, mặc dù vẫn gợi lên nét độc đáo của riêng Brewer. Các bức tranh được sáng tác, hiện thân của những bí ẩn của thiên nhiên, vũ trụ và cơ thể phụ nữ với sự gợi cảm, nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ. Cho dù dưới hình thức biểu hiện qua tranh vẽ hay các bức tượng điêu khắc tráng men quyến rũ, họa sĩ đều sử dụng bảng màu sắc thu hút, trong khi các đường nét và hình khối duyên dáng lại buộc người xem phải tự tìm hiểu sâu hơn. Phức tạp, cả trong chủ đề và tác phẩm, Brewer dường như đang muốn tạo ra cảm giác rằng mỗi hình ảnh đều sống động và “đang lớn dần lên”.

Gary Brewer, "Life's Infinite Possibilities," 2022.

Trong tác phẩm sơn dầu khổ lớn “The Heart of the Heart” (Trái tim của trái tim), màu tím và hoa oải hương dường như nhảy ra khỏi bức tranh, đưa chúng ta đến cận cảnh nhất loài lan giữa các vì sao này. Trong một bức tranh màu nước kích thước nhỏ hơn, “Shimmering Origin” (Nguồn gốc lung linh”, màu vàng, màu nâu sẫm và màu xanh lá cây chiếm ưu thế trong khung cảnh hoa phong lan rực rỡ bên trong. Với hình dạng bông hoa tự nhiên gợi lên sự khêu gợi, mỗi bức vẽ ở cự ly gần của hoa phong lan cực chất của Brewer đều mang đậm dấu ấn cá nhân một cách đáng kinh ngạc. Tác phẩm sơn dầu “Mystic Floral” (Loài hoa huyền bí) lại được điểm xuyết bởi những quả cầu nước trong mờ nổi lên trên những cánh hoa nhạy cảm lấy từ cuộc sống này. Chiêm ngưỡng từng tác phẩm, người xem sẽ được trải qua cảm giác được ban cho một đặc quyền, được nhìn thấy trái tim của những loài hoa này.

Một số tác phẩm màu nước có kích thước lớn hơn như “Andalusian Sea” (Biển Andalucia) Brewer tạo ra những góc nhìn rộng hơn về những bông hoa lan rực rỡ, trong khi hải quỳ trôi nổi bên những nhánh san hô. Nền màu hồng đậm đến tím mang đến một vũ trụ sóng sánh, hoa mỹ, một vũ trụ bắt nguồn từ thế giới của chúng ta và cư trú hoàn toàn trong một thế giới khác.

Gary Brewer, Earth Sea Memory, 2022

Trong khi các bức tranh của Brewer có hình dạng hoa sống động, thì các bức tượng gốm lại giống với nhiều dạng sống tự nhiên cùng một lúc. Chúng là các tác phẩm điêu khắc các bộ phận của hoa, những khám phá gần gũi về vỏ và hạt sẵn sàng nảy mầm, và các sinh vật biển bí ẩn. Trong “Morphic Resonance” (Cộng hưởng hình thái), màu xanh da trời lapis-lazuli được phủ lên trên một lớp màu trắng rực rỡ, như thể tuyết hoặc bọt biển phủ lên hệ thực vật này. Bên cạnh đó, “Lyrical Geology” (Địa chất trữ tình) có hình thức gần giống động vật, gợi nhớ đến một con ngựa biển, ốc sên hoặc có lẽ là đầu ngựa liên hành tinh. Bức tranh “Earth Sea Memory” (Bộ nhớ Biển của Trái đất) lại rõ ràng là một tác phẩm lấy từ biển, giống như san hô với màu xanh ngọc đậm và mềm mại với hoa văn màu trắng. Cho dù các tác phẩm của Brewer được sáng tác nên bằng dầu, màu nước hay bằng gốm thì chúng vẫn đều đáng yêu đến mê hồn.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://artillerymag.com/gallery-rounds-gary-brewer/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư