Tranh của Brueghel được đưa lên đấu giá ở Pháp sau khi được phát hiện trong di sản thừa kế

Tranh của Brueghel được đưa lên đấu giá ở Pháp sau khi được phát hiện trong di sản thừa kế

Bởi Hà Trang 26/02/2023

Một bức tranh của họa sĩ Pieter Brueghel the Younger sẽ được bán đấu giá vào tháng tới tại Pháp sau khi được phát hiện gần đây.

Bức tranh mô tả cảnh đám đông những người nông dân xếp hàng đợi được luật sư tư vấn được sáng tác trong khoảng từ năm 1615 đến năm 1617. Nó được tìm thấy vào tháng 10 năm vừa rồi khi một gia đình người Pháp đang tiến hành xem xét khối tài sản của mình. Họ không hệ biết rằng bức tranh mà gia đình mình đang sở hữu là của nghệ sĩ nổi tiếng người Flemish vào thế kỷ 17 mặc dù nó đã được truyền lại trong một thế kỷ. Danh tính và địa điểm của chủ sở hữu bức tranh này không được tiết lộ.

Kiệt tác này được công ty Turquin có trụ sở tại Paris xác thực và gửi tác phẩm sang Đức để nghiên cứu. Chuyên gia Flemish Old Masters Klaus Ertz đã đưa ra xác nhận cuối cùng về tác giả và thời gian sáng tác vào tháng 12 vừa qua.

Trong ghi chú danh mục cho tác phẩm này, Ertz viết rằng Brueghel đã sáng tác các tác phẩm khác có cùng chủ đề và cho rằng rằng họa sĩ có thể đã vẽ trên các tác phẩm của họa sĩ người Pháp Nicolas Baullery. Các nhà sử học coi chủ đề của bức tranh là một sự châm biếm về cơ quản có chức năng Hà Lan dưới sự kiểm soát của Tây Ban Nha.

Tác phẩm sẽ được bán trong buổi đấu giá Old Masters vào ngày 28 tháng 3 tại trụ sở của giá Hôtel Drouot ở Paris. Giá dự kiến được nhà đấu giá đưa ra là từ 600.000 đến 800.000 euro (640.000 đến 800.000 USD). Con số này vẫn còn cách rất xa so với kỷ lục đấu giá hiện tại của Brueghel là 10 triệu euro (10,7 triệu USD) đạt được vào năm 2011 tại Christie's.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/art-news/news/pieter-brueghel-painting-rediscovered-france-auction-1234656479/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư