Tiêu điểm của tuần: Prunella Clough Château Shatto

Tiêu điểm của tuần: Prunella Clough Château Shatto

Bởi Hà Trang 18/10/2022

Prunella Clough, tác phẩm "Lưới mắt cáo" (chi tiết), 1991. Hình ảnh do nghệ sĩ và Château Shatto, Los Angeles cung cấp. Ảnh của Ed Mumford.

Các bức tranh của Prunella Clough gây cho người xem cảm giác ngứa ngáy như khi ăn mì chính. Các kết xuất quan sát được chọn lọc từ những hình ảnh hàng ngày - hiện lên vẻ tinh tế và đẹp một cách kỳ lạ - Clough giải phóng các trường hấp dẫn kết nối hình dạng và màu sắc với thực tế. Lối vẽ của Clough khai thác cái mà họa sĩ Amy Sillman gọi là “lỗ đen bí ẩn nằm ở trung tâm suy nghĩ của người hoạ sĩ”. Được thực hiện trong những chương cuối cùng của cuộc đời danh hoạ, tác phẩm được chọn lọc và chu đáo này tạo nên một biểu tượng mạnh mẽ cho hội họa trừu tượng – rằng nó vẫn chưa chết! 

Lần đầu tiên được tiếp cận tác phẩm của Prunella Clough qua cách viết của Amy Sillman, trong đó cô gọi hoạ sĩ là “danh hoạ người Anh yêu thích của mình”. Tôi biết được rằng Clough sống một cuộc sống có phần ẩn dật bên bờ biển. Mặc dù đã gặt hái được nhiều thành công trong suốt cuộc đời của mình, nhưng phần lớn bà vẫn không được đánh giá cao và ít được biết đến, đặc biệt là bên ngoài Vương quốc Anh. Là một hoạ sĩ hoạt động ngoài lề (theo một số cách), có vẻ hoàn toàn phù hợp khi Clough có cho mình một triển lãm cá nhân ở Los Angeles như cách thế giới nghệ thuật đổ xô đến London để tham dự triển lãm nghệ thuật Frieze. Nếu bạn thấy mình đang ở bên ngoài những thị hiếu của đại đa số thì đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những bức tranh kỳ lạ của Clough tại Los Angeles.

Phòng trưng bày Château Shatto

1206 Maple Ave # 1030

Los Angeles, CA 90015

Triển lãm đến ngày 19 tháng 11 năm 2022

 

Nguồn: https://artillerymag.com/pick-of-the-week-prunella-clough/

Biên dịch : Vũ

Biên tập: Nguyễn Hiếu

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư