TIÊU ĐIỂM CỦA TUẦN: Catalina Ouyang- Phòng trưng bày Ban Đêm

TIÊU ĐIỂM CỦA TUẦN: Catalina Ouyang- Phòng trưng bày Ban Đêm

Bởi Hà Trang 26/11/2022

Không có đường thẳng hay vòng tròn hoàn hảo trong Vật lý, chỉ có dòng điện, dòng xoáy, trường điện từ méo mó, vật chất bất khả thi và các sinh vật đang ở trạng thái phản xạ- biến hình, biến dạng, lan rộng ra sau mỗi lần gặp sự cố sai lệch. Triển lãm của Catalina Ouyang “tha thứ cho mọi thứ” được đóng khung về mặt khái niệm xoay quanh “vấn đề ba vật thể”, một bài toán hóc búa hàng thế kỷ trong lĩnh vực Vật lý quỹ đạo; lấy vị trí và vận tốc của ba vật thể, vẫn không thể tính toán chuyển động và quỹ đạo tiếp theo của chúng, một vấn đề làm sáng tỏ tập hợp vũ trụ động mà chúng ta đang sống - dễ bị tác động bởi lực hấp dẫn và kéo những lực khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố hỗn loạn và không thể đoán trước.

Catalina Ouyang - Tác phẩm "Dấu móc lửng của Lucretia" 2022 (chi tiết). Hình ảnh cung cấp bởi hoạ sĩ, Make Room, Los Angeles và Phòng trưng bày Ban Đêm, Los Angeles. Ảnh: Nik Massey.

Tác phẩm có tiêu đề "Syzygy" mở ra khi bạn di chuyển giữa ba không gian thiếu ánh sáng được nhẹ nhàng phân chia bởi các màn hình mỏng như vải tuyn. Ba tác phẩm điêu khắc kết hợp kỳ lạ xuyên thủng tâm của mỗi không gian được phân đoạn- các chi, móng, tóc, thịt, xương và các mảnh vụn vật chất tích tụ và rò rỉ ra theo cách mơ hồ. Nhiều âm thanh khác nhau len lỏi vào trong và ngoài ống tai của bạn- bài thánh ca tinh tế của một dàn đồng ca ruồi đột nhiên biến thành những rung động mượt mà của một bản hòa tấu cello. Ba máy chiếu chuyển động chiếu sáng các bức tường của phòng triển lãm nghệ thuật với cảnh quay vũ đạo gợi lên vấn đề của ba vật thể bằng các cử chỉ trong chuyển động. Các vật thể khoác trên mình những chiếc nơ và nếp gấp baroque trở nên vướng víu khi các vũ công chuyển đổi giữa những khoảnh khắc lặp lại và phân kỳ, hình ảnh mà họ chuyển động đối lập và va chạm tràn ngập không gian căn phòng.

Trong bộ phim mới, "Sự cảm thông của ác quỷ" (được lắp đặt ở góc phòng trưng bày Ban đêm phía Đông), Ouyang trình bày những khái niệm liên quan đến bản thân, mẹ và bà như sự mở rộng cho suy nghĩ về mối liên quan giữa ba cá thể dẫn đến sự hình thành bản sắc, gắn kết với các câu chuyện cá nhân-gia đình, gợi lên các điều kiện khác nhau của quyền tự quyết luôn có yếu tố liên hệ và hoàn cảnh, lặp đi lặp lại và phá vỡ.

Phòng trưng bày ban đêm

2276 E 16 Đường

Los Angeles, CA 90021

Mở thăm quan đến ngày 14 tháng 1 năm 2023

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu

https://artillerymag.com/pick-of-the-week-catalina-ouyang/

 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư