Tài năng đa dạng thể loại của thế hệ nghệ sĩ mới nổi nước Anh như một bảng màu đa sắc

Tài năng đa dạng thể loại của thế hệ nghệ sĩ mới nổi nước Anh như một bảng màu đa sắc

Bởi Hà Trang 09/12/2023

Giải thưởng Hội họa Đương đại của nước Anh năm nay được tô điểm bởi rất nhiều tài năng, theo Liam James.

Các họa sĩ người Anh đã thu hút sự chú ý trong tuần qua khi một trong những giải thưởng hấp dẫn nhất của giới nghệ thuật khai mạc triển lãm nghệ thuật thường niên.

Giải thưởng Hội họa Đương đại của nước Anh hiện đang tổ chức trưng bày tại phòng trưng bày nghệ thuật Thames-Side Studios ở Luân Đôn nhằm tôn vinh nghệ thuật và hỗ trợ các hoạ sĩ bằng cách quảng bá tác phẩm của các họa sĩ không được lọt vào danh sách đề cử cuối cùng.

<p>‘Emanator’ (detail, reproduced in full below) </p>

(Tác phẩm nghệ thuật “Emanator” (Khởi nguồn) của Ben Deakin)

Simon Carter, người đồng sáng lập giải thưởng, nói: “Mục đích của việc này là để các tác phẩm nghệ thuật được đến gần hơn với công chúng, để chính các hoạ sĩ được cất tiếng nói giới thiệu nguồn cảm hứng sáng tạo của họ và các họ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Triển lãm nghệ thuật này có thể hiểu là một giải thưởng mà các hoạ sĩ sẽ được đánh giá và trao thưởng bởi chính các hoạ sĩ đồng nghiệp.”

Các bức tranh đang được trưng bày là sự kết hợp tuyệt vời giữa sơn dầu và acrylic.

Người đoạt giải chính – Rich Jellyman với bức tranh “Chicken” (Con gà) – đã được công bố trong buổi xem riêng tại Phòng trưng bày nghệ thuật Huddersfield vào tháng 9. Jellyman, người có tác phẩm kết hợp hội họa với văn hóa internet, đã nhận được 8,000 bảng tiền thưởng và sẽ được cấp tư cách thành viên Giải thưởng Hội họa Đương đại của Anh cũng như một vị trí trong ban giám khảo cho cuộc thi năm tới.

<p>‘Chicken (1)’ – winner of CBP 2023 </p>

(Tác phẩm nghệ thuật “Chicken” (Con gà) của hoạ sĩ Rich Jellyman)

Robbie Bushe đã nhận được giải thưởng “Được đánh giá cao” và giải thưởng trị giá 2,000 bảng Anh cho các tác phẩm mô tả những câu chuyện chi tiết, giả tưởng, thường lấy bối cảnh trong 'các công trình kiến trúc', tôn vinh những hình ảnh của phim khoa học viễn tưởng và truyền hình.

<p>‘Battle for Bridge over Stockbridge Colonies (post Abercrombie Plan)’ </p>

Tác phẩm nghệ thuật “Battle for Bridge over Stockbridge Colonies - post Abercrombie Plan” (Trận chiến giành lại cây bắc qua thuộc địa Stockbridge (sau Kế hoạch Abercrombie) của hoạ sĩ Robbie Bushe

 

Nguồn: https://www.independent.co.uk/arts-entertainment/art/british-painting-prize-2023-gallery-b2451124.html

Biên dịch: Huyền Trịnh

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư