Sản phẩm kết hợp hình ảnh Pokémon và Van Gogh được bán hết ngay khi được thương mại hóa 

Sản phẩm kết hợp hình ảnh Pokémon và Van Gogh được bán hết ngay khi được thương mại hóa 

Bởi Hà Trang 20/10/2023

Chỉ vài giờ sau khi Bảo tàng nghệ thuật Van Gogh đưa các sản phẩm nghệ thuật hợp tác cực kỳ bí mật của họ với Pokemon ra quầy hàng, nhiều những người mua sắm đã đổ xô vào cửa hàng trong viện bảo tàng nghệ thuật để giành bằng được một sản phẩm. 

Sản phẩm được chú ý nhất chính là tấm thẻ có hình “Pikachu với Mũ nỉ màu xám” phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ bức tranh chân dung tự họa có tiêu đề tương tự của Van Gogh được tặng miễn phí khi mua bất kỳ sản phẩm khác. Tấm thẻ này hiện đang được bán với giá từ 121 USD đến hơn 1,500 USD trên eBay.

Các video được đăng lên YouTube quay lại khung cảnh khá hỗn loạn tại cửa hàng quà tặng. Những người mua hàng ngã đè lên nhau, trên tay họ đầy áp phích và thú nhồi bông. Có thể nghe thấy những tiếng hét “hãy xếp hàng” từ ai đó, nhưng không có ai để ý đến điều đó. 

Thông báo về bộ sưu tập nghệ thuật hợp tác giữa Pokémon và Van Gogh sẽ ra mắt công chúng vào giữa tháng 9 đi kèm với một video khó hiểu được đăng lên kênh YouTube chính thức của Pokémon. Quảng cáo có sự góp mặt của hai trong số những ngôi sao Pokémon nổi tiếng nhất, Pikachu và Eevee, chạy qua cánh đồng hoa hướng dương vào một ngày nắng ở Hà Lan, cối xay gió ở phía xa đồi núi. Đột nhiên, độ sắc nét của nền kỹ thuật số và bản thân các nhân vật được thay thế bằng những nét vẽ nặng nề đặc trưng của Van Gogh.

Theo Forbes, Pokémon đã kiếm được 11,6 tỷ USD từ giấy phép phát hành vào năm ngoái. Tuy nhiên, không ai có thể tưởng tượng hỗn loạn như vậy sẽ xảy ra. Bảo tàng nghệ thuật Van Gogh chia sẻ với Forbes: “Hành vi đáng tiếc của một số ít du khách là điều không thể lường trước được”.

an image of Van Gogh's Self-portrait with Grey Felt Hat (1887) next to an image of Pikachu inspired by the self portrait.

Tác phẩm hội họa Pikachu (trái) tái hiện trong một tác phẩm lấy cảm hứng từ Bức tranh chân dung tự họa với chiếc mũ nỉ màu xám của Van Gogh (1887)(phải)

Sự hợp tác này đã đưa các nhân vật Pokémon vào một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của Van Gogh như "Self-portrait with Grey Felt Hat" (1887), "Sunflowers" (1889) và "The Bedroom" (1888). Bảo tàng cũng lấy tinh thần và tổ chức các hoạt động đặc biệt dành cho trẻ em trên 6 tuổi đến thăm, bao gồm trò chơi săn xác thối và hướng dẫn cách vẽ Pikachu. Túi tote, tranh in và trò chơi ghép hình làm nổi bật các mặt hàng được cung cấp.

Công ty Pokémon đã xin lỗi về sự kiện vừa rồi (trang mạng xã hội trước đây gọi là Twitter) và lưu ý rằng công ty đang “tích cực tìm cách cung cấp thêm thẻ khuyến mãi 'Pikachu với Mũ phớt xám' cho người hâm mộ mua sắm tại Trung tâm Pokémon trong tương lai."

 

Nguồn: Pokémon X Van Gogh Collab Merchandise Sold Out Immediately and Is Now Being Scalped After Chaotic Scene at Museum Gift Shop | artnews.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư