Rao bán hai bức tranh của Warhol

Rao bán hai bức tranh của Warhol

Bởi Hà Trang 22/11/2022

Cháu trai của Andy Warhol, James Warhola, đang bán hai tác phẩm thời kì đầu của người hoạ sĩ đại chúng nổi tiếng vào năm 1948.

Bức chân dung tự họa 'Người chọc mũi 1: Tại sao chọc vào tôi' và bức 'Phòng Khách' chưa bao giờ được tung ra thị trường trước đây và dự kiến sẽ thu về tổng cộng từ 528.000 euro đến 913.000 euro cộng lại, một cú sụt giảm so với bức chân dung Marilyn Monroe 'Shot Sage Blue Marilyn' của danh hoạ được bán với giá 187 triệu euro vào tháng 5 năm nay.

James Warhola, cháu trai của hoạ sĩ đại chúng Andy Warhol, sẽ bán đấu giá hai tác phẩm do chú của mình sáng tác vào năm 1948

Người giám sát những tác phẩm của hoạ sĩ đại chúng, Warhola, nói rằng các bức tranh đã có mặt trong gia đình được 70 năm, nhưng bây giờ là lúc bán chúng để "san sẻ di sản" giữa bảy người thừa kế của Warhol.

Warhola cho biết những bức tranh theo trường phái biểu hiện, có phong cách khác với những bức tranh nổi tiếng nhất của hoạ sĩ, là "vô cùng độc đáo".

Được sáng tác khi Warhol mới 20 tuổi, bức chân dung tự họa của ông đang thò ngón tay vào mũi truyền tải cảm giác thích thử nghiệm và hài hước của tuổi trẻ. Tác phẩm đã được trưng bày nhiều lần trên khắp thế giới, cùng với bức tranh vẽ phòng khách ở Pittsburgh của ông.

Có lần, các tác phẩm này tưởng chừng bị mất khi chiếc xe của gia đình chứa những bức tranh bên trong bị trộm. Trong một sự xoay vần của số phận, chiếc xe cuối cùng đã được tìm thấy và những bức tranh không hề bị ảnh hưởng gì.

Các tác phẩm sẽ được bán đấu giá vào tối thứ Ba ngày 15 tháng 11 tại Phillips House ở New York.

 

Biên dịch: Vũ 

Biên tập: Hiếu

https://www.euronews.com/culture/2022/11/15/nose-picking-and-household-furniture-two-new-warhol-paintings-go-on-sale 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư