Pussy Riot giám tuyển triển lãm nghệ thuật để nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tại Mỹ

Pussy Riot giám tuyển triển lãm nghệ thuật để nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tại Mỹ

Bởi phương anh 14/04/2022

Nhân dịp Tháng Lịch sử Phụ nữ, một buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng quy mô lớn do Nadya Tolokonnikova phụ trách đang chiếm lĩnh các không gian quảng cáo trên khắp nước Mỹ.

Một chiến dịch toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức về chênh lệch trong việc trả lương dựa vào giới tính đã được khởi động trong tuần này, các nghệ sĩ nữ và các nghệ sĩ thuộc cộng đồng LGBTQ + do thành viên Nadya Tolokonnikova của Pussy Riot phụ trách đã tiếp quản các bảng quảng cáo từ Manhattan đến Hollywood.

Tình trạng “mất giá” liên tục đối với sức lao động của phụ nữ ít nhiều được giải quyết một cách công khai qua các tác phẩm trong triển lãm. Triển lãm được tổ chức bởi SaveArtSpace, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tiếp quản các không gian thường được sử dụng để quảng cáo trưng bày nghệ thuật đương đại. Các triển lãm nghệ thuật thường đặt ra các vấn đề về sự công bằng trong xã hội. Một số tác phẩm, chẳng hạn như Equal Pay của Michele Pred , tờ 1 đô la màu hồng cùng với tiêu đề bắt mắt, đầy tính táo bạo và trực tiếp đã được trưng bày tại hai địa điểm ở Los Angeles, táo bạo và trực tiếp.

Các tác phẩm khác như đóng góp tiêu biểu của giám tuyển Tolokonnikova, RIP PATRIARCHY (được xem ở hàng chục địa điểm, bao gồm cả ở Lower Manhattan), và Sự chữa lành của Aminta Paiz (đang được xem ở Phoenix, Arizona) đề cập đến mô hình áp bức gia trưởng rộng hơn và những tác động lâu dài của nó.

Các tác phẩm khác trong triển lãm bao gồm các tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Maroc Fatima Zohra Serri, nghệ sĩ người Anh Holly Silius và những người khác. Một số tác phẩm bắt đầu xuất hiện trên các bảng quảng cáo vào ngày 7 tháng 3 và được triển lãm hết ngày 3 tháng 4. Bản đồ nơi chúng được lắp đặt có sẵn trên trang web của triển lãm.

Theo một phân tích được công bố năm ngoái của Trung tâm Nghiên cứu Pew, phụ nữ ở Mỹ kiếm được 84% so với những gì đàn ông làm, có nghĩa là vào năm 2020, phụ nữ sẽ phải làm việc thêm 42 ngày để kiếm được nhiều tiền như một người đàn ông. Phân tích cho thấy rằng khoảng cách đã không được thu hẹp một cách có ý nghĩa trong 15 năm qua. Phân tích gần đây về dữ liệu tiền lương trong lĩnh vực nghệ thuật của Vương quốc Anh cho thấy kết quả phản bác tương tự, với rất ít tiến bộ trong việc thu hẹp chênh lệch lương theo giới kể từ năm 2018, khi chính phủ yêu cầu các công ty có hơn 250 nhân viên bắt đầu chia sẻ dữ liệu lương.

Nỗ lực giám tuyển này của Hoa Kỳ không phải là dự án duy nhất của Tolokonnikova nhằm nâng cao nhận thức và khắc phục khoảng cách giàu nghèo về giới nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ. Đầu tuần này, cô và hàng chục nghệ sĩ, nhà hoạt động, nhà đầu tư và nhà sưu tập tiền điện tử khác đã ra mắt Unicorn DAO, một tổ chức tự trị phi tập trung tìm cách phân phối lại của cải bằng cách đầu tư vào các dự án của các nghệ sĩ nữ và các nghệ sĩ thuộc cộng đồng LGBTQ +.

Tất cả những điều này xảy ra vào thời điểm căng thẳng chính trị tại Nga, quê hương của Tolokonnikova. Cửa trước căn hộ của thành viên Pussy Riot, Rita Flores ở Moscow gần đây đã được gắn biểu tượng “Z” ủng hộ chiến tranh. Tháng trước Tolokonnikova đồng sáng lập một tập thể tiền điện tử khác, Ukraine DAO , cuối cùng đã bán một NFT (mã thông báo không thể thay thế) của lá cờ Ukraine với giá 2.250 ETH (6,75 triệu đô la), với số tiền thu được sẽ hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ ở Ukraine thông qua tổ chức Come Back Alive.

https://www.theartnewspaper.com/2022/03/09/nadya-tolokonnikova-saveartspace-billboard-exhibition-gender-pay-gap 

Biên dịch: Trang Hà

Biên tập: Ahndoar

 

TAGS: triển lãm

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư