Người thừa kế giả mạo Anna Delvey đã thu về 340.000 đô la qua việc bán các tác phẩm nghệ thuật thường có chính cô trong đó

Người thừa kế giả mạo Anna Delvey đã thu về 340.000 đô la qua việc bán các tác phẩm nghệ thuật thường có chính cô trong đó

Bởi Hà Trang 08/01/2023

Anna Delvey đã kiếm tiền thật từ việc bán những bức tranh và bản vẽ của mình, chủ yếu là vẽ chính cô, với tổng trị giá 340.000 đô la, theo một báo cáo được đăng bởi The New York Post.

Delvey, 31 tuổi, tên thật là Anna Sorokin, đã bị kết tội ăn cắp vặt, trộm cắp lớn và tội phạm tài chính vào năm 2019 vì những vụ trộm khét tiếng đến mức chúng được dựng thành phim ngắn trên Netflix có tên Sáng Kiến Của Anna bởi Shonda Rhimes.

Sau khi hoàn thành bản án hai năm tù tại Đảo Rikers, Delvey đã bị Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ giam giữ trong 17 tháng vì ở quá hạn thị thực. Vào tháng 5, cô đã ra mắt một chương trình nghệ thuật cá nhân có tựa đề “Bị cáo buộc”, xuất hiện bất ngờ sau khi bị giam giữ. Delvey được trả tự do sau thời gian bị quản thúc tại gia vào tháng 10.

Các bức vẽ là những hình minh họa bằng bút chì đơn giản trên giấy với đường cong hài hước, chủ yếu đề cập đến chính Delvey đang mặc nhãn hiệu của nhà thiết kế. Một số hình vẽ là bìa báo giả mạo trang nhất của tờ New York Times có tựa đề Tội ác Delvey hoặc Tạp chí Delvey, đầy đủ hình ảnh minh họa và chú thích về những hành vi sai trái của chính cô.

Người thừa kế giả mạo Anna Delvey đã bán các bức tranh và bản vẽ thật trị giá 340.000 đô la, chủ yếu là của chính cô.

HÌNH ẢNH MEGA/GC

Delvey được đại diện bởi nhà buôn nghệ thuật Chris Martine, người đồng sáng lập Founders Art Club. “Cô ấy có một phong cách hấp dẫn, nhưng điều thực sự quan trọng hơn là thứ vô hình mà cô ấy mang đến, đó là làm cho mọi người bị mê hoặc bởi chính mình,” Martine nói với Artnews vào tháng Ba.

Bản gốc những tác phẩm nghệ thuật của Sorokin đã được bán với giá 25.000 đô la và các bản in được niêm yết ở mức 250 đô la mỗi bức, những người nổi tiếng như ngôi sao “Saturday Night Live” Chloe Fineman cũng nằm trong số những người mua. Martine nói với The New York Post rằng Fineman đã mua một ấn bản giới hạn của "Run It Again" miêu tả Sorokin đang cầu xin một khoản giảm giá để thử lại thẻ tín dụng của cô ấy. Martine, người đồng sáng lập Câu lạc bộ Nghệ thuật Sáng lập có trụ sở tại New York, cũng nói với The Post rằng những bản in đã được bán cho “40 hoặc 50 quốc gia”.

Tháng trước, Sorokin đã phát hành bốn tác phẩm nghệ thuật gốc và bốn bản in đầu tiên với phòng trưng bày nghệ thuật The Locker Room ở Brooklyn.

Doanh nhân công nghệ Casey Grooms có trụ sở tại San Francisco đã mua một trong những món đồ trong Bộ sưu tập “Ngôi Nhà (Bắt Giữ)”. Anh đã trả 15.000 đô la cho bức tranh “Đi dạo ở Prada”, một bức tranh sơn dầu acrylic 20 x 16 inch vẽ Sorokin mặc áo khoác dài màu đen, quần dài, giày cao gót, khăn quàng cổ và kính râm. Grooms cho biết anh bị thu hút bởi ý tưởng về Sorokin và câu chuyện cuộc đời cô, khiến anh mua bức tranh này như một tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của mình.

Theo Variety, việc bán số tác phẩm nghệ thuật đã giúp Sorokin đóng phí đăng ký bảo lãnh và trả ba tháng tiền thuê căn hộ một phòng ngủ trị giá 4.250 đô la của cô ở East Village.

Ngoài những bức tranh và bản vẽ này, Delvey đã đúc một loạt NFT có tựa đề “Tái tạo lại Anna” vào tháng 6 khi cô vẫn còn ngồi sau song sắt. Các NFT có hình ảnh của các bản in mà Delvey tạo ra để cung cấp những phiên bản cách điệu từ tập phim cuộc đời của chính cô ấy và có giá 0,08 ETH, tương đương khoảng 90 đô la vào thời điểm đó.

Tài chính cũng trở thành một vấn đề trong sự nghiệp nghệ thuật của Delvey. Nghệ sĩ kiêm nhà văn Julia Morrison cho biết cô đã đặt cọc 8.000 đô la để giúp tổ chức buổi biểu diễn của nhóm Giải Cứu Anna vào tháng 3, nhưng nói với The New York Post vào tháng 6 rằng cô vẫn chưa được trả lại tiền.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu

https://www.artnews.com/art-news/news/fake-heiress-anna-delvey-sorokin-sold-340000-paintings-drawings-1234651475/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư