Người sói tham gia giám tuyển cho buổi đấu giá  tại Sotheby’s New York

Người sói tham gia giám tuyển cho buổi đấu giá tại Sotheby’s New York

Bởi Nguyễn Hiếu 14/09/2022

“Người sói” Robert Pattinson tham gia lựa chọn các tác phẩm hội họa xuất sắc nhất tham gia vào buổi đấu giá Sotheby’s sắp tới tại New York

Nam diễn viên người Anh trở nên nổi tiếng với các vai diễn trong các bộ phim như Harry Potter and the Goblet of Fire (2005), The Lighthouse (2019), The Batman (2022), đặc biệt là vai người sói trong Twilight Saga (2008–12). Năm 2010, Pattinson được tạp chí Time vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới và lọt vào danh sách “100 người nổi tiếng” của Forbes.

Tham gia vào quá trình giám tuyển cho buổi đấu giá Sotheby’s tại New York lần này, Robert Pattinson đã lựa chọn được sáu tác phẩm nghệ thuật. Chúng bao gồm bức “Không đề” sáng tác năm 1964 của Willem de Kooning, bức “Rotation #9” sáng tác năm 2011 của Richard Serra và bức vẽ “Không đề” sáng tác năm 2005 của Julie Mehretu.

Nam diễn viên điển trai đặc biệt ca ngợi tác phẩm điêu khắc “Chân dung”, sáng tác năm 2009 của Thomas Hororsgo. Tác phẩm này đã tạo ra sự lan tỏa về cảm giác có “một sự hiện diện lờ mờ phía sau lưng bạn”. Bên cạnh đó, bức tranh “Kissing by the Window” sáng tác năm 2015 của Genieve Figgis cũng là một tác phẩm độc đáo khi pha trộn giữa “sự mềm mại gợi cảm” cùng với “độc dược” một cách tinh tế.

Bức tranh “Kissing by the Window” sáng tác năm 2015 của Genieve Figgis

Những tác phẩm trên đều “có ngôn ngữ riêng của nó. Nó không đơn giản là một sự tồn tại, mà sự hiện diện của nó còn mang đến một sự ngân nga âm vang hơi thở cuộc sống. Nó phải có khả năng giao tiếp với người xem dù chỉ ở mức độ sơ khai”. Đối với những nhà sưu tập, việc sở hữu một tác phẩm nghệ thuật đến cuối đời là điều tuyệt vời nhất, chính vì vậy, Pattison cũng khuyên rằng họ “chỉ nên mua những tác phẩm mà họ thích cho dù có điều gì xảy ra. "

Các cuộc đấu giá “Tác phẩm đương đại được xếp hạng” của Sotheby’s trước đây cũng đã từng được giám tuyển bởi những nhân vật nổi tiếng như nhà sản xuất thu âm Swizz Beatz (người xuất hiện trong danh sách Top 200 nhà sưu tập của ARTnews cùng vợ, nhạc sĩ Alicia Keys), người dẫn chương trình truyền hình Oprah Winfrey và ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ellie Goulding.

 

Nguồn: https://www.artnews.com/art-news/news/actor-robert-pattinson-curates-an-auction-at-sothebys-in-new-york-1234638461/?zarsrc=30 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư