Nghệ thuật NFT ngày nay (P2)

Nghệ thuật NFT ngày nay (P2)

Bởi Hà Trang 19/01/2023

Sarah Meyohas

Các tác phẩm NFT của họa sĩ Meyohas khá thú vị. Đôi khi đó là những bình luận về các quan niệm được chấp nhận về giá trị vật chất, nhưng đôi khi nó lại thấm nhuần khiếu hài hước táo bạo. Lấy ví dụ, Bitchcoin, đơn vị tiền điện tử mà cô ấy tạo ra vào năm 2015 có thể được sử dụng để đổi lấy bức ảnh mà cô ấy cũng tạo ra. Hoặc những tác phẩm cô ra mắt vào tháng 9 vừa qua: NFTitties. “Tôi muốn gói một thứ cấp tiến, có tư duy tiến bộ và hơi phức tạp về mặt tài chính, đồng thời cũng rất vui nhộn và nữ tính vào nhau,” họa sĩ chia sẻ.

Không có gì đáng ngạc nhiên về chiều sâu kiến thức về kinh doanh được lồng ghép trong các tác phẩm nghệ thuật NFT của Meyohas. Cô tốt nghiệp Trường Kinh doanh Wharton danh tiếng của Đại học Pennsylvania, và sau đó cũng nhận được bằng MFA từ Đại học Yale. Một số tác phẩm của cô ấy, như Hiệu suất chứng khoán (Stock Performance), đặc biệt khám phá các giá trị kinh tế và tài chính.

Kể từ năm 2022 này, các tác phẩm của Meyohas được trưng bày tại Phòng trưng bày Marianne Boesky danh tiếng của New York. Cũng tại đây, họa sĩ sẽ có một buổi trình diễn cá nhân vào năm 2023. Từ tháng 7 đến tháng 9 vừa qua, tại không gian Top of the Rock ở New York, Meyohas cũng đã mời người xem tham gia các trải nghiệm AI, hoàn chỉnh với âm nhạc và hình ảnh mà Meyohas gọi là “sự rung cảm của Fantasia”.

Trái: Sarah Meyohas, Dawn Chorus, Top of the Rock, New York, 2022.

Đối với mới phải di chuyển giữa New York và London, nữ họa sĩ cũng có những mục tiêu cực kỳ đơn giản. Cô nói: “Tôi muốn tạo ra tác phẩm truyền cảm hứng cho mọi người. Theo một nghĩa nào đó, nó trường tồn với thời gian, mặc dù nó thực sự thuộc về công nghệ và một thứ mang tính thời đại. Tôi muốn vượt qua tất cả những điều xấu xí mà chúng ta đang trải qua về chính trị, để thế giới nghệ thuậtnghệ thuật là một lối thoát cho chúng ta.”

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artbasel.com/stories/nfts-olive-allen-sarah-meyohas-harm-van-den-dorpel

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư