Nghệ sĩ nhạc pop Paul Rousso tưởng tượng lại sự quyến rũ cổ điển của phương tiện in ấn

Nghệ sĩ nhạc pop Paul Rousso tưởng tượng lại sự quyến rũ cổ điển của phương tiện in ấn

Bởi phương anh 28/06/2022

Nghệ sĩ Pop art Paul Rousso tin rằng không có gì có thể so sánh với vẻ đẹp quyến rũ của son bóng. Trong gần 40 năm, người nghệ sĩ này đã tạo ra các tác phẩm cắt dán và điêu khắc lấy cảm hứng từ hình ảnh của các tạp chí và báo nổi tiếng. Hiện Avant Gallery ở New York đang giới thiệu “Print Ain’t Dead” một tác phẩm hồi tưởng về tác phẩm nghệ thuật của Rousso bao gồm loạt bài báo nổi tiếng của ông trên “New York Times”, “Magazine Collages”, “Big Money”và "Cup of Money".  

Rousso, người có nền tảng nghệ thuật cổ điển, đã tỉ mỉ tạo ra các tác phẩm kết nối giữa cắt dán và điêu khắc thông qua quy trình gồm nhiều bước vẽ, in, điêu khắc, hàn, thao tác kỹ thuật số và in kỹ thuật số. Người nghệ sĩ hiện đang sống ở Charlotte, Bắc Carolina, coi quá trình của mình là một cuộc khám phá “độ sâu phẳng”, trong đó anh chuyển các bề mặt giấy hàng ngày của thế giới in thành các dạng đa chiều phức tạp. 

Triển lãm, bao gồm bản xem trước gian hàng của Avant Gallery tại Art Miami, giới thiệu toàn bộ phạm vi sự nghiệp của nghệ sĩ, bao gồm các tác phẩm chưa từng thấy trước đây. Rousso lần đầu tiên khám phá ra phương pháp độc đáo của mình khi làm giám đốc nghệ thuật tại Grey Advertising ở New York, thiết kế cho các khách hàng như Revlon, Clairol, Condé Nast và Bloomingdales. Trước sự phổ biến của Photoshop, Rousso đã tạo ra các hình ảnh quảng cáo tổng hợp bằng cách sử dụng lưỡi dao cạo, keo xịt và lớp phủ acetate trong. Đầu tiên, ông bắt đầu thử nghiệm phương pháp của mình với các bản in chưa sử dụng, kết hợp các hình ảnh hơi khác nhau để tạo ra các vật liệu tổng hợp chói lọi, nếu hơi khó chịu. 

“Tờ đô la bị nhàu và nhăn nheo khi chúng ta bất cẩn nhét vào túi. Lớp vỏ bọc, lấp lánh ánh sáng cám dỗ, sẽ bị nghiền nát khi chúng tôi đã hoàn thành nội dung bên trong. Tác phẩm nghệ thuật này không chỉ gợi lên thiết kế quen thuộc của thế giới in như chúng ta quan niệm: đây là thế giới in như nó thực sự tồn tại sau khi nó du hành qua các thế giới của con người. ”

Nguồn:https://news.artnet.com/buyers-guide/paul-rousso-avant-gallery-print-aint-dead-2042124 

Anh Phuong

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư