Một bản phác thảo của JMW Turner được tìm thấy trên gác mái ở Anh, sắp xuất hiện trên sàn đấu giá 

Một bản phác thảo của JMW Turner được tìm thấy trên gác mái ở Anh, sắp xuất hiện trên sàn đấu giá 

Bởi Hà Trang 21/03/2024

“Chữ ký nằm ở phong cách”, một chuyên gia hội họa nói về bức tranh màu nước được hoàn thành khi Turner mới 21 tuổi.

Một bản phác hoạ dường như bị lãng quên từ lâu của JMW Turner được phát hiện trên gác mái Kinsham Court, một khu đất nông thôn thuộc sở hữu tư nhân ở vùng nông thôn nước Anh. Bức tranh màu nước có thể đã hoàn thành vào năm 1796 khi họa sĩ mới 21 tuổi, sẽ được bán đấu giá với mức ước tính khoảng 30.000-50.000 bảng Anh (38.000-63.000 đô la).

Hoạ sĩ lãng mạn người Anh Jospeh Mallord William Turner nổi tiếng với những bức tranh về biển có tính biểu lộ cao, nêu bật được cảm xúc về tiết trời và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều người theo chủ nghĩa hiện đại. Bản phác hoạ mới được phục hồi sẽ đưa ra đấu giá vào tháng 3 tại Minster Auctions, một nhà đấu giá địa phương ở vùng West Midlands của Anh, nơi kỳ vọng bộ tác phẩm hiếm thấy này sẽ thu hút sự chú ý toàn cầu.

Bản vẽ mô tả Lâu đài Hampton Court ở Herefordshire, đừng nhầm lẫn với Cung điện Hampton Court ở London. Năm 1796, George Viscount Malden, Bá tước thứ 5 của Essex, đã ủy quyền cho Turner sơn ngôi nhà mà ông vừa thừa kế. Turner, lúc đó 21 tuổi, đã là thành viên triển lãm của Học viện Hoàng gia từ ngày mới 15 tuổi. Từ năm 1810 đến năm 1910, ngôi nhà thuộc sở hữu của gia đình Arkwright. Sau khi John Stanhope Arkwright bán Hampton Court, ông đã mua Kinsham Court, có lẽ mang theo bản phác thảo của Turner.

Bản phác hoạ màu nước vẽ Lâu đài Hampton Court của JMW Turner. 

Hình ảnh cung cấp bởi Minster Auctions.

Tác phẩm được con cháu của Arkwright phát hiện trong một tập tài liệu kẹp giữa nhiều bức tranh màu nước khác bị bỏ quên hàng thập kỷ trên gác mái. Những tác phẩm này được giao cho chuyên gia hội họa James Pearn của Minster, người ngay lập tức phát hiện ra Turner. “Tôi phải nói rằng, tôi biết khá rõ chúng là gì,” anh nói với BBC. “Đây là sự phấn khích trong công việc của tôi, mỗi ngày đều có điều gì đó mới mẻ đến”.

Bức tranh chưa bao giờ được ký tên nhưng được xác minh rằng “Chữ ký có phong cách riêng của hoạ sĩ,” Pearn nói. “Turner có đủ loại đặc điểm riêng về kỹ thuật của mình; cách ông vẽ những cái cây, cách đổ bóng, cách kết hợp nhiều loài động vật khác nhau lại với nhau. Chúng khá tương đồng với các ví dụ khác về tác phẩm của Turner vào thời điểm này.”

 

Biên dịch: Vũ 

Nguồn: A Forgotten JMW Turner Sketch, Found in an Attic in the U.K., Heads to Auction 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư