Khám phá lịch sử tại Swope, khi một bức tranh được khôi phục hoàn toàn

Khám phá lịch sử tại Swope, khi một bức tranh được khôi phục hoàn toàn

Bởi Hà Trang 08/01/2023

Một bức tranh tại Bảo tàng Nghệ thuật Swope gần đây đã trải qua quá trình phục chế kéo dài hàng tháng và hiện đã được đưa trở lại bảo tàng đúng dịp nghỉ lễ.

“Tôi tìm thấy bức tranh này và tôi nhận thấy rằng nó không đủ điều kiện để đem vào triển lãm, có một số chỗ bị bong sơn, dính nhiều bụi bẩn, khung thì sứt mẻ và trầy xước, rồi tôi thầm nghĩ, 'Chúa ơi, nhưng đây là của T. C. Steele, là một sáng tác tuyệt vời', vì vậy chúng tôi quyết định biến điều này thành một quá trình giáo dục. Lần xử lý đầu tiên là vào tháng 8, và tôi thực sự muốn đây sẽ trở thành một quá trình giáo dục để công chúng có thể hiểu thực sự ý nghĩa của việc trở thành người chăm sóc tất cả các tác phẩm nghệ thuật như này trong bảo tàng,” Amy MacLennan, người phụ trách Swope giải thích.

Sau 5 tháng trùng tu từng bước, hiện tại bức tranh và bộ khung đã được khôi phục hoàn toàn và đã được trả lại cho bảo tàng.

Tác phẩm được tặng cho Swope vào năm 1973, vì vậy từ năm 1909 đến năm 73, bức tranh đã không được làm sạch trong suốt thời gian đó. Tôi làm việc với người bảo quản và họ nói rằng khôi phục sẽ rất phức tạp vì có quá nhiều lớp cần phải xử lý,” MacLennan nói. “Họ dùng tăm bông và dung dịch để lau từng lớp và cuối cùng mới đến lớp sơn bóng, vì vậy sau khi lớp sơn bóng bong ra thì vẫn còn bụi bẩn. Và họ nói trong đấy chỉ còn màu đen và tác phẩm đã được làm sạch hoàn toàn. Việc tìm ra chữ ký cũng thực sự khó khăn, vì tôi được cho hay rằng bạn không thực sự biết liệu nó được thực hiện trước hay sau khi phủ lớp sơn dầu nên cần một số kỹ năng và công nghệ thực sự để tìm ra".

Trong quá trình khôi phục bức tranh, một số hiểu biết sâu sắc về lịch sử của bức tranh được phát hiện, mang lại nhiều chi tiết hơn về dòng chảy thời gian và tuổi thọ của tác phẩm.

“Người ta cũng phát hiện ra ở mặt sau bức tranh đã được che phủ, có một con tem cho biết bức tranh này nằm trong xưởng vẽ của ông vào thời điểm T. C. Steele qua đời. Và bên dưới, có một con dấu bướm nhỏ, điều đó cho thấy bức tranh được truyền lại cho các con của ông ấy,” MacLennan giải thích.

Cuối cùng, bức tranh đã đến Swope để sau đó được trưng bày cho công chúng xem. Quá trình bảo tồn được thực hiện nhờ có Barbara Krieg, Quỹ Marilyn Scott Allen và Quỹ Cộng đồng Thung lũng Wabash giúp sức.

“Nhưng tôi cũng học được rất nhiều điều, bạn có thể thấy ở một số chỗ ông vẽ mỏng như thế nào mà trước đây bạn không thực sự có thể nhìn thấy, ông cũng kéo các lớp sơn từ bên dưới ra và điều đó thực sự thể hiện khả năng kiểm soát cũng như sự thành thạo trong kỹ thuật của T. C. Steele. Thật tuyệt khi chứng kiến điều đấy xuất hiện mà trước đó vốn hoàn toàn không thấy. Vì vậy, khi chúng ta đang có bức tranh xuất hiện ở đây ngay bây giờ đó là một điều đáng trân trọng. Một vẻ đẹp đầy sức hút. Tôi rất ngưỡng mộ điều này và là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi khi có thể đóng góp một chút sức lực,” MacLennan nói.

Đối với những ai muốn tìm hiểu thêm về T. C. Steele, quá trình phục hồi hoặc muốn chiêm ngưỡng bức tranh mới được phục chế, phòng triển lãm nghệ thuật Swope mở cửa từ Thứ Ba - Chủ Nhật và miễn phí vào cửa. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Swope.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu Nguyễn

https://www.mywabashvalley.com/news/local-news/history-uncovered-at-swope-painting-fully-restored/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư