Issy Wood úp mở về việc từ chối phòng trưng bày danh tiếng Gagosian

Issy Wood úp mở về việc từ chối phòng trưng bày danh tiếng Gagosian

Bởi Nguyễn Hiếu 18/09/2022

Trong một cuộc phỏng vấn mới với New York Times vào tuần trước, họa sĩ kiêm nhạc sĩ Issy Wood đã chia sẻ việc cô từ chối ông chủ chuỗi phòng trưng bày nổi tiếng - Larry Gagosian và nhà sản xuất âm nhạc Marc Ronson.

Không rõ cô và Gagosian đã liên hệ với nhau từ khi nào, nhưng vào mùa thu năm 2021, Wood đã vẽ một bức tranh cho cuốn Picture Books – một cuốn tiểu thuyết được vẽ bởi các nghệ sĩ mới của Gagosian. Wood mô tả mối quan hệ giữa cô với cả Gagosian và Ronson chỉ là mối quan hệ về công việc và cô cảm giác rằng cả hai chỉ đang cho cô một đặc ân.

Tại cuộc họp cuối cùng với Gagosian, Wood đã hỏi về tương lai của mình trong trường hợp nhà kinh doanh nghệ thuật qua đời. Cô đã nhận được câu trả lời rằng "các phòng trưng bày khác cô đang xem xét sẽ đóng cửa” trước khi phòng trưng bày dừng hoạt động.

Nữ nghệ sĩ 29 tuổi này sớm gặt hái được thành công khi chủ phòng trưng bày Vanessa Carlos, người đồng sáng lập phòng trưng bày Carlos/Ishikawa ở London, công nhận một tác phẩm cô đăng trên Tumblr của mình vào năm 2017. Vào thời điểm này, Woood vẫn đang theo học tại trường nghệ thuật và chỉ mới bắt đầu đưa các tác phẩm của mình đến công chúng. Năm 2019, Wood ký hợp đồng với phòng trưng bày JTT có trụ sở tại New York.

Vào thời điểm hiện tại, Michael Werner, chủ phòng trưng bày Upper East Side, đang là người đại diện cho cô. Issy Wood cùng đơn vị chủ quản đang thực hiện chương trình “Time Sensitive”. Về lĩnh vực âm nhạc, cô mới phát hành album mới “My Body Your Choice” một cách độc lập.

 

Nguồn: https://www.artnews.com/art-news/artists/issy-wood-gagosian-ronson-rejection-why-1234639133/

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư