Hướng dẫn cơ bản về Mỹ thuật Châu Á 2022

Hướng dẫn cơ bản về Mỹ thuật Châu Á 2022

Bởi Hà Trang 16/10/2022

Ảnh: do Hiệp hội Sáng tạo Mực cung cấp

Hội chợ đồ cổ, đồ trang sức và nghệ thuật của Hồng Kông sẽ trở lại vào tháng này với trò chơi trải nghiệm Web3 và những tên tuổi lớn xuất hiện trong đó. 

Sự kiện Mỹ thuật Châu Á diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 10 năm nay tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông, với buổi triển lãm riêng vào ngày 4 tháng 10. Cùng với hội chợ đồ cổ, đồ trang sức, nghệ thuật và thiết kế hiện đại và đương đại, nghệ thuật mực in và nhiếp ảnh, sự kiện năm nay được biết đến khi kết hợp với một buổi triển lãm đặc biệt Fine Art Asia x the Sandbox: Nghệ thuật bước chân vào thế giới ảo Meta.

Ảnh: do The Shophouse cung cấp

Đây sẽ là lần đầu tiên một triển lãm nghệ thuật mang đến trải nghiệm chơi game siêu ngược, trong đó khách tham quan có thể tương tác với các nhân vật Sandbox được lấy cảm hứng từ những món đồ cổ từ xa xưa hàng thế kỷ và đánh giá tận mắt những món đồ cổ được trưng bày trong hội chợ. Năm nay Fine Art Asia được tài trợ bởi LG Electronics, sẽ cung cấp màn hình hiển thị và tivi OLED (điốt phát quang hữu cơ) trong khu vực của sự kiện. Trò chơi phiêu lưu này sẽ ra mắt trong chương trình và sau đó sẽ quảng bá tới công chúng.

Ảnh: do phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Tanya Baxter cung cấp

Ngoài khu trải nghiệm Web3 mới, sự kiện năm nay có những bổ sung mới cho danh mục phòng trưng bày như: Shophouse, nơi tôn vinh nghệ thuật đương đại; Phòng trưng bày Lam’s, nơi nổi bật với nghệ thuật về âm nhạc và khiêu vũ từ triều đại nhà Đường; và Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, nơi giới thiệu bộ sưu tập bản đồ của Trung Quốc từ triều đại nhà Thanh đến Cách mạng Trung Quốc năm 1949.

Những phòng trưng bày quay trở lại tham dự bao gồm trung tâm mỹ thuật Grotto, nơi chắp cánh cho các hoạ sĩ Hồng Kông bao gồm họa sĩ mực đương đại Hung Fai, anh hiện có tác phẩm đang được trưng bày tại M+ và trung tâm nghệ thuật Đương đại của Angela Li; hay như hoạ sĩ địa phương Wong Sze-Wai, người có tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm Art Basel năm ngoái ở Hongkong. Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Tanya Baxter ở Luân Đôn và Hồng Kông sẽ mang những tác phẩm của Andy WarholDavid Hockney đến thành phố.

Ảnh: do Karen Suen Fine Jewellery cung cấp

Danh mục đồ trang sức có triển lãm Cartier: Thế kỉ của trang sức của Palais Royal Hong Kong, nơi theo dấu quá trình phát triển của thợ kim hoàn và đồng hồ hạng sang từ năm 1900 đến năm 2000.

Sự kiện năm nay còn có buổi thuyết trình và hội thảo của các chuyên gia nghệ thuật đến từ Hồng Kông, do The Ink Society, Bảo tàng Cung điện Hồng Kông và L’école Asia Pacific: Trường Nghệ thuật trang sức tổ chức.

Andy Hei, người sáng lập và giám đốc Fine Art Asia, cho biết: “Mặc dù vẫn còn những hạn chế đi lại ở Hồng Kông do đại dịch đang diễn ra, nhưng tình hình đang dần được cải thiện”. Cô nói thêm trong buổi họp báo: “Ấn bản Mỹ thuật Châu Á năm nay một lần nữa tập trung vào các phòng trưng bày địa phương xuất sắc và các tổ chức nghệ thuật hàng đầu của Hồng Kông. Fine Art Asia sẽ tiếp tục đóng vai trò là trụ sở trong mọi chi nhánh của thị trường nghệ thuật và đồ cổ ở Hồng Kông, và chúng tôi mong muốn được chào đón các nhà triển lãm trung thành tại nước ngoài của mình tới tham gia trong tương lai gần”.

Sự kiện bắt đầu từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 10 năm 2022. Hội trường 3C, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông, Wan Chai. Tìm hiểu thêm tại fineartasia.com

 

Nguồn: https://www.tatlerasia.com/culture/arts/the-ultimate-guide-to-fine-art-asia-2022?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&gidzl=OqdT6vR_W5jaKDWPa-I9LMjKrXI4xOy185lGHOBkYL1pMe52XUtHKdnRWHUEx8vLAWpV4cB1WMbqaF60Lm 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư