Giám tuyển Thelma Golden của Bảo tàng Studio ở Harlem Giành Giải thưởng Dorothy và Lillian Gish trị giá lên tới 250.000 USD

Giám tuyển Thelma Golden của Bảo tàng Studio ở Harlem Giành Giải thưởng Dorothy và Lillian Gish trị giá lên tới 250.000 USD

Bởi Hà Trang 27/10/2023

Thelma Golden, giám đốc và giám tuyển chính của Bảo tàng nghệ thuật Studio ở New York ở Harlem, đã giành được Giải thưởng Dorothy và Lillian Gish, trị giá 250.000 USD. Đồng thời, bà cũng được ghi nhận là một nhân vật đã có đóng góp đáng kể cho nghệ thuật Hoa Kỳ.

Golden đảm nhận vị trí đứng đầu Bảo tàng nghệ thuật Studio từ năm 2005. Trong thời gian đó, bà giúp Bảo tàng phát triển về mọi mặt, đặc biệt sắp tới đơn vị này chuyển đến một ngôi nhà mới trên Phố 125 phía Tây.

Trước khi gia nhập Bảo tàng nghệ thuật Studio, bà đã từng làm giám tuyển tại Bảo tàng nghệ thuật Whitney. Nơi đây nữ họa sĩ đã tổ chức các cuộc triển lãm như Biennial năm 1993 và “Black Male” năm 1994, một cuộc khảo sát đầy tham vọng về thái độ đối với Người da màu và nam tính trong nghệ thuật đương đại tiếp tục ảnh hưởng trong giới nghệ thuật ngày nay.

A smiling woman in a dress standing on a blue carpet.

Chân dung nữ giám tuyển của Studio Museum – bà Thelma Golden

Trong một tuyên bố, Golden cho biết: “Là người phụ trách và giám đốc bảo tàng, người có vinh dự được làm việc cho và thay mặt cho các nghệ sĩ trong suốt sự nghiệp của mình, tôi rất vinh dự nhận được giải thưởng do một nghệ sĩ tạo ra và đã được trao cho như vậy. Làm việc để phục vụ các nghệ sĩ nói chung và đặc biệt là các nghệ sĩ Da màu, đã cho phép tôi có cái nhìn sâu rộng hơn về thế giới. Tôi rất biết ơn khi nhận Giải thưởng Gish và thật vinh dự khi có thể mang đến các không gian trưng bày nghệ thuật, cùng với nhiều đồng nghiệp trong tổ chức, thành viên Hội đồng quản trị và những người ủng hộ, những người cũng cam kết thúc đẩy sự phát triển của giới nghệ thuật”.

Trong số những người đoạt giải trước đây có nhà làm phim Spike Lee và Ava DuVernay, kiến trúc sư Maya Lin, biên đạo múa kiêm vũ công Bill T. Jones, và nhà văn Chinua Achebe.

 

Nguồn: Studio Museum in Harlem Director Thelma Golden Wins $250,000 Prize | artnews.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư