Gặp gỡ họa sĩ Hàn Quốc vẽ tranh bằng vàng 24K cho Obama và Madonna

Gặp gỡ họa sĩ Hàn Quốc vẽ tranh bằng vàng 24K cho Obama và Madonna

Bởi Hà Trang 31/10/2022

Vàng là một chất liệu được sử dụng khá thường xuyên trong tranh, thường ở dưới dạng vàng lá. Thế nhưng, họa sĩ Hàn Quốc nổi tiếng quốc tế, Kim Il Tae, lại tạo nên tên tuổi của mình bằng cách sử dụng vàng 24K nguyên chất để vẽ lên tranh. Hãy cùng theo dõi bài phỏng vấn của phóng viên Tatlerasia để biết rõ hơn về người họa sĩ này và phong cách sáng tác đặc biệt của ông.

Chân dung họa sĩ Kim Il Tae

PV: Điều gì đã truyền cảm hứng để ông bước vào giới nghệ thuật?

Họa sĩ Kim Il Tae: Mẹ tôi là một giáo viên mỹ thuật. Vì vậy tôi học vẽ từ lúc năm tuổi. Bất cứ khi nào mẹ tôi dạy kèm cho học sinh của bà, tôi sẽ ngồi ké bên cạnh và tham gia vào bài học.

PV: Tại sao ông lại chọn vàng để vẽ tranh?

Họa sĩ Kim Il Tae: Vàng là thứ vật chất rất tinh khiết, vĩnh cửu. Đặc biệt, màu sắc của vàng không bao giờ thay đổi.

PV: Ông đã kết hợp các chất liệu tối ưu cho bức tranh như thế nào?

Họa sĩ Kim Il Tae: Tôi đã nghiên cứu và phát triển 6,7 loại dầu tự nhiên có thể trộn với vàng vì dầu hóa học làm biến đổi màu của vàng. Và quá trình này phải mát mất bảy năm để hoàn thiện.

Một tác phẩm tranh bằng vàng vẽ Rồng của họa sĩ Kim Il Tae

PV: Trong suốt 7 năm đó, điều gì đã giúp ông không từ bỏ?

Họa sĩ Kim Il Tae: Để tôi kể cho bạn nghe toàn bộ câu chuyện nhé. 

Ở Hàn Quốc, họa sĩ không không được coi là một công việc ổn định. Chính vì vậy, tôi đã đi học lấy bằng nông nghiệp. Ít lâu sau, tôi kinh doanh bất động sản. Tôi đã bắt đầu ra kiếm tiền, nhưng tôi không ngừng suy nghĩ về đam mệ sáng tạo nghệ thuật của mình. 

Trong khi đó, với tất cả số tiền tích lũy được, tôi đến Mỹ cùng với mẹ và vợ của tôi vào năm 33 tuổi. Tôi cũng bắt đầu học vẽ tranh sơn dầu tại một trường nghệ thuật ở San Francisco.

Vài năm sau, tôi trở lại Hàn Quốc và cố gắng bán các tác phẩm đã sáng tác trên chất liệu sơn dầu nhưng không thành công. Khi đứng trước ngã ba đường với một bên là kinh doanh, một bên là nghệ thuật, một lần nữa, tôi vẫn không thể từ bỏ nghệ thuật. Theo đó, mẹ tôi đã gợi ý về ý tưởng vẽ tranh bằng vàng cho tôi. Và nếu không thành công, tôi tự nhủ sẽ từ bỏ nghệ thuật hoàn toàn.

PV: Vàng rất đắt đỏ. Vậy ông tìm kiếm nguồn đầu tư từ đâu vào chất liệu này?

Họa sĩ Kim Il Tae: Tôi là chủ sở hữu của hai tòa nhà và quyết định bán một tòa đi để mua nguyên liệu sáng tác. Đây cũng chính là lý do tôi và vợ ly hôn. Đó thực sự là khoảng thời gian khó khăn với tôi.

PV: Chủ đề sáng tác yêu thích của ông là gì?

Họa sĩ Kim Il Tae: Tình yêu, hạnh phúc, sự tôn trọng và tình làng nghĩa xóm là chủ đề tôi muốn vẽ. Tôi muốn khán giả cảm thấy yêu đời và hạnh phúc khi nhìn vào các sáng tạo của tôi.

Thế nhưng tác phẩm yêu thích của tôi lại thuộc một chủ đề khác. Đó là tác phẩm về hoa hồng.

Tác phẩm họa sĩ Kim Il Tae yêu thích nhất có tên “Rose Forest” (Rừng hoa hồng)

PV: Ông có yêu thích nhà sưu tập tranh nào không?

Họa sĩ Kim Il Tae: Mặc dù Madonna, Psy, Barack Obama, Ivana Trump và Bill Gates đều sở hữu tranh của tôi, nhưng tôi khá ấn tượng với Hoàng tử Michael của Kent.

PV: Điều tuyệt vời nhất mà ai đó từng nói về tranh của ông là gì?

Họa sĩ Kim Il Tae: Mặc dù các bức tranh chỉ có một màu duy nhất, nhưng kích thước và các chi tiết trên đó thật tuyệt vời. Và rằng không ai có thể làm được những gì tôi làm.

Bức tranh kết hợp vàng và sơn dầu trên vải có tên “Eight Golden Horses” 

PV: Các dự án tiếp theo của ông là gì?

Họa sĩ Kim Il Tae: Tôi muốn thể hiện tình yêu của mọi người nhiều hơn và tập trung nhiều hơn vào tình yêu của mẹ và sự thuần khiết của nó. Ở tuổi của tôi, tôi hiểu tình yêu nam nữ nhưng tôi cảm thấy không có gì có thể so sánh được với tình yêu của người mẹ.

Ngoài ra, tôi cũng muốn hướng vào các tác phẩm nghệ thuật về văn hóa Đông Phương và đồ gồm. Có thể là một bình gốm bằng vàng.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Meet The South Korean Artist Who Paints With 24K Gold, And Has Obama and Madonna As Clients | tatlerasia.com

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư