ĐIỂM LẠI 5 TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT NỔI BẬT NHẤT TRONG THÁNG 9 VỪA RỒI

ĐIỂM LẠI 5 TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT NỔI BẬT NHẤT TRONG THÁNG 9 VỪA RỒI

Bởi Hà Trang 30/09/2023

1. TRIỂN LÃM ĐỊA TẦNG SỐ 0 - STRATUM ZERO

(Poster triển lãm, nguồn ảnh từ trang thông tin triển lãm)

Mượn khái niệm trong Địa chất học để tạo ra hình dung về “một không gian chứa trầm tích thời gian”, "địa tầng" hàm chứa những liên tưởng trừu tượng về sự tích tụ, hấp thu, lắng đọng của những trầm tích văn hoá và biến động lịch sử chồng chất. Chuyển ý thành tên triển lãm, ĐỊA TẦNG SỐ 0 như xác định một điểm khởi đầu, để từ đó lan rộng sang những địa tầng khác và bao trùm lên một cấu trúc tổng thể. Chúng tôi (The Outpost) đặt mình trong dòng chảy nghệ thuật địa phương, bắt đầu với mong muốn khai đào, ráp nối những dấu tích đang bị vùi lấp, che phủ.

ĐỊA TẦNG SỐ 0 trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ Việt nằm trong Bộ sưu tập nghệ thuật The Outpost nhằm bóc tách bối cảnh thẩm mỹ và kiến tạo quang cảnh tinh thần Việt Nam đương thời, biểu hiện qua lối thực hành xử trí và tái cấu trúc ngôn ngữ chất liệu; qua nỗ lực ghi dấu dòng chảy bền bỉ của văn hóa dân gian và triết lý Á Đông; cùng những góc nhìn lịch sử ẩn mật, ngoại biên.

 • Thời gian: từ 12.09.2023 đến 03.12.2023

 • Giờ mở cửa: 9:00 - 19:00, Thứ Ba - Chủ Nhật

 • Địa điểm: Trung tâm nghệ thuật The Outpost, Roman Plaza Tháp B1 (Tầng 2), Tố Hữu, Hà Nội

 • Vé tham quan: Mua tại quầy lễ tân (024.2226.6888)

 • Giá vé: 90k (tiêu chuẩn), 60k (sinh viên, học sinh cấp 3), 30k (học sinh cấp 1, 2), miễn phí (người già >65 tuổi và trẻ em <6 tuổi)

 • Cảnh báo nội dung: Triển lãm xuất hiện một số hình ảnh hư cấu có thể gây khó chịu với một số khán giả. Toàn bộ nhân vật nhỏ tuổi tham gia diễn xuất trong tác phẩm với sự đồng ý và ủng hộ của phụ huynh. Xin quý khách vui lòng lưu ý.

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM ĐỊA TẦNG SỐ 0 - STRATUM ZERO

2. TRIỂN LÃM “KẺ MỘNG MƠ”

(Poster triển lãm, nguồn ảnh từ trang thông tin triển lãm)

Sau hơn 8 năm kể từ triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên “Tâm lành” (2014), họa sĩ Phạm Anh sẽ trở lại với “Kẻ mộng mơ” vào ngày 10/09/2023 tại không gian nghệ thuật của V-Art Space.

“Kẻ Mộng Mơ” hình tượng hóa ước mơ, khát khao và hoài bão của con người trước những biến động và thử thách từ thế giới xung quanh.

Các tác phẩm lấy con người làm trung tâm. Giữa không gian tối giản, ngôn ngữ cơ thể được thể hiện rõ nét với bố cục đối xứng, qua đó tạo sự kịch tính song vẫn hài hòa, lãng mạn trong mỗi bức họa.

Triển lãm mở cửa tự do:

 • Thời gian: 9:30 - 18:00 hàng ngày (10/09/2023 - 31/10/2023)

 • Địa điểm: V-Art Space, tầng 1 Ciputra Club, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Thông tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM “KẺ MỘNG MƠ” - V - Art Space

3. TRIỂN LÃM CÁ NHÂN “VƯỜN THIÊN NHIÊN” HỌA SĨ NGUYỄN ĐỨC HUY

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang thông tin sự kiện)

Triển lãm cá nhân “Vườn thiên nhiên” trưng bày gồm 16 tác phẩm tranh sơn mài được tổ chức bởi Annam Gallery. Với 16 tác phẩm sơn mài tôi đưa ra giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật lần này thì chủ đề "Vườn thiên nhiên" là nguồn cảm xúc mạnh mẽ tựa như những nốt nhạc hoan ca của sự trù phú đất trời và sự sống, ở đó có sự bình yên của hoa lá cỏ cây có bóng dáng của những cô gái yêu mơ mộng và cả người phụ nữ tôi yêu; có những đôi tình nhân quyến luyến và hơn hết ở đó là sự đồng điệu giữa con người và thiên nhiên...

Với chất liệu sơn mài là chất liệu chính trong con đường sáng tác, sơn mài cho tôi tìm thấy sự mạnh mẽ trong cái êm dịu, sự hấp dẫn trong cái mênh mông, sự sang trọng trong cái đơn giản… cũng chính vì vậy mà lần này tôi chỉ tập trung thực hiện tác phẩm với riêng chất liệu sơn mài, cũng là chất liệu tôi còn nhiều đam mê theo đuổi thể hiện.

Thông tin triển lãm sẽ được cập nhập tại đây: https://annamgallery.com/

 • Triển lãm diễn ra từ ngày 09/09 đến ngày 08/10/2023 tại Annam Gallery | 371/4 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

 • Giờ mở cửa: Thứ Hai - Chủ nhật | 9h00 - 20h00

 • Triển lãm có thu phí tham quan: 50,000đ/người

Thông tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM CÁ NHÂN “VƯỜN THIÊN NHIÊN” HỌA SĨ NGUYỄN ĐỨC HUY

4. TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “KẾ HOẠCH CỦA MÙA HẠ” / PLAN OF THE SUMMER

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang thông tin sự kiện)

Triển lãm là phần mở rộng, ra đời với mục đích tiếp nối câu chuyện nghệ thuật của không gian trưng bày Hanoi Studio Gallery. Triển lãm kéo dài từ ngày 22.09.2023 đến hết ngày 31.12.2023 tại sảnh chính tòa văn phòng Lotte Tây Hồ, 683 đường Lạc Long Quân, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

Sáu tác giả, sáu cá nhân mang trong tâm những mùa hạ của riêng mình:

Trần Hải Minh nhảy múa với những vệt, nét tung tẩy của nội lực và cảm xúc. Lúc chậm rãi như làn gió nhẹ trưa hè, khi ào ạt, dữ dội như cơn mưa rào tháng 7.

Đỗ Minh Tâm với những mảng miếng đan xen của ký ức và hiện tại. Sâu lắng, khúc triết nhưng cũng không kém phần ngẫu hứng và rực rỡ.

Đàm Đăng Lại phóng khoáng và biến ảo với những tạo hình đầy màu sắc, đứng, nằm, chạy nhảy, đan quyện, hoà mình vào không gian.

Bồng bềnh như làn mây, uốn lượn như làn gió, sống động như những sinh linh tinh nghịch, Trần An, điềm tĩnh nhưng cũng đầy biến động với những khối “vật chất” đầy tính suy tưởng. Co dãn, nhào nặn không gian xung quanh.

Cấn Văn Ân, trăn trở với sự va chạm, xâm lấn giữa cũ mới, mới cũ. Với những mảng màu tưởng chừng như bừng sáng rực rỡ, nhưng tiềm ẩn đầy nỗi bất an.

Đinh Duy Tôn, cảm xúc và nội tâm với những biến chuyển của tuổi trẻ, lạnh lẽo nhưng cũng vô cùng ấm áp với những tạo hình sắt và inox đầy truyền cảm.

Nguồn tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “KẾ HOẠCH CỦA MÙA HẠ” / PLAN OF THE SUMMER

5. TRIỂN LÃM TRANH “PHỤ NỮ ĐỌC SÁCH” - THE MUSE ARTSPACE & SEABANK 

(Poster triển lãm, nguồn ảnh từ trang thông tin sự kiện)

“Phụ nữ đọc sách” không chỉ là một hình ảnh lãng mạn, mà còn là một hình ảnh mang tính biểu tượng. Nhiều hoạ sĩ nổi danh trên thế giới đã từng thích thú với chủ đề này: từ Johannes Vermeer với 2 bức phụ nữ đọc thơ, đến Théodore Roussel, Manet, Picasso, Henri Matisse …. đều có tranh phụ nữ đọc sách. Những năm thế kỷ 18 -19 vẫn còn ít phụ nữ đọc sách, làm thơ, tham gia đàm luận các vấn đề chính trị xã hội, cho đến cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 phụ nữ mới bắt đầu có quyền bầu cử, thực sự tham gia vào các lĩnh vực công việc và hoạt động xã hội mà trước đó chỉ có đàn ông mới tham gia. Bởi thế, lúc ấy chủ đề này là nguồn cảm hứng sáng tác nóng bỏng của nhiều họa sĩ. Chủ đề phụ nữ đọc sách và tính biểu tượng của nó, tại Việt Nam và so với thời đại hiện giờ, hẳn đã có ít nhiều thay đổi.

Triển lãm tranh của dự án diễn ra từ ngày 22/9/2023 cho đến ngày 22/10/2023 tại The Muse Artspace tại 47 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; với sự đồng hành từ nhà tài trợ độc quyền là ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), trong chương trình ra mắt Câu Lạc Bộ Nữ Chủ Doanh Nghiệp. Câu lạc bộ này mang đến những chính sách ưu đãi chuyên biệt dành riêng cho phụ nữ làm chủ doanh nghiệp, đồng hành cùng các nữ chủ tiếp tục tiên phong dẫn dắt doanh nghiệp và cộng đồng. Đây là một hành động với tầm nhìn bền vững là ủng hộ phụ nữ giữa bao nhiêu trách nhiệm, vẫn có một cuộc sống phóng khoáng, độc lập về tài chính, và hơn hết là những phút lãng mạn của riêng mình.

Các họa sĩ tham gia bao gồm: Trần Thu Huyền, Nguyễn Văn Trinh, Trịnh Quỳnh Trâm, Nguyễn Hoàng Dung, Cao Thục, Trịnh Lữ, Cao Nam Tiến, Trương Văn Ngọc, Bảo Huỳnh, Dương Mạnh Quyết, Đỗ Anh Hoa, Nguyễn Phương Hoa, Minh Đàm, Dương Minh Hải, Nguyễn Minh Quân, Phan Cẩm Thượng, Nguyễn Hà Phương.

Nguồn tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM TRANH “PHỤ NỮ ĐỌC SÁCH” - THE MUSE ARTSPACE & SEABANK 

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư