Đám cháy tại phòng trưng bày nghệ thuật ở Seattle đã phá hủy các tác phẩm của Picasso, Rembrandt và Goya

Đám cháy tại phòng trưng bày nghệ thuật ở Seattle đã phá hủy các tác phẩm của Picasso, Rembrandt và Goya

Bởi Hà Trang 24/01/2024

Những tác phẩm nghệ thuật không bị hư hại hiện được cất giữ an toàn tại địa điểm mới của phòng trưng bày gần đó.

Theo thông tin nhận được từ CNN, một vụ hỏa hoạn cấp độ hai đã phá hủy các tác phẩm nghệ thuật của những danh hoạ như Pablo Picasso, Rembrandt van RijnFrancisco Goya. Ngọn lửa bắt đầu lúc 6:39 sáng ngày 12 tháng 1 tại Phòng triển lãm nghệ thuật Davidson, Sở Cứu hỏa Seattle cho biết trong một tuyên bố. Lính cứu hỏa trả lời cuộc gọi 911 báo cáo về vụ hỏa hoạn tại tòa nhà thương mại ba tầng chứa phòng trưng bày, đồng thời đội yêu cầu thêm trợ giúp ngay sau khi đến nơi.

Các quan chức cứu hỏa cho biết: “Không tìm thấy ai bên trong tòa nhà và lực lượng cứu hỏa xác nhận đám cháy không lan sang các cơ sở kinh doanh lân cận. Họ đã có thể kiểm soát ngọn lửa vào lúc 8 giờ sáng”. Những nhà điều tra sau đó phán quyết rằng nguyên nhân là do vô tình, có thể là do ai đó đốt lửa để giữ ấm trong con hẻm phía sau tòa nhà.

Phòng trưng bày nghệ thuật xác nhận vụ hỏa hoạn tại cơ sở trên Đại lộ Occidental trong một tuyên bố đăng trên Instagram: “Khói đã gây hại cho một số tác phẩm nghệ thuật và chúng tôi hiện đang trong quá trình đánh giá mức độ thiệt hại. Tuy nhiên, sẽ không quá căng thẳng như suy đoán ban đầu và chúng tôi hy vọng rằng sẽ có thể bảo tồn phần lớn tác phẩm trong kho của mình”. 

Phòng trưng bày Davidson thông báo: “Một số hoạt động bình thường hiện đang tạm hoãn, bao gồm cả quyền truy cập vào trang web của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm tiếp tục các dịch vụ trực tuyến và trực tiếp của mình. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Vụ hỏa hoạn cấp hai tại một phòng trưng bày nghệ thuật ở Seattle đã phá hủy các tác phẩm của những danh hoạ như Pablo Picasso, Rembrandt Van Rijn và Francisco Goya. 

Hình ảnh cung cấp bởi Sở cứu hỏa Seattle

Vụ hỏa hoạn xảy ra đúng lúc phòng trưng bày nghệ thuật đang chuẩn bị di dời đến địa chỉ mới ở Quảng trường Pioneer, chỉ cách đó một quãng đi bộ ngắn. Các tác phẩm nghệ thuật không bị hư hại hiện được đặt trong không gian mới, nơi phòng trưng bày dự định mở cửa vào ngày 1 tháng 2 nhưng đã bị hoãn lại.

Phòng trưng bày nghệ thuật muốn cảm ơn nhiều thành viên cộng đồng đã có mặt để giúp đỡ và vô số người khác đã chia sẻ những thông điệp ủng hộ nhân văn “Những lời nói và hành động của bạn mang lại sự yên tâm và động lực rất lớn để chúng tôi vượt qua thử thách này. Chúng tôi thực sự biết ơn khi được trở thành một phần của một cộng đồng nghệ thuật tuyệt vời.”

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: A Fire at a Seattle Gallery Destroys Works By Picasso, Rembrandt, and Goya 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư