Chiêm ngưỡng các tác phẩm hoa tulip Hà Lan của nghệ sĩ Takao Inoue

Chiêm ngưỡng các tác phẩm hoa tulip Hà Lan của nghệ sĩ Takao Inoue

Bởi phương anh 27/07/2022

Hàng tháng, hàng trăm phòng trưng bày thêm các tác phẩm mới của nghìn nghệ sĩ vào Mạng lưới Thư viện Artnet. Và mỗi tuần, chúng tôi sẽ điểm qua một nghệ sĩ mà bạn nên biết. 

Những điều bạn cần biết:  

“La Petite Voix” tại Wamono Art giới thiệu 30 tác phẩm từ loạt tác phẩm “Broken Tulips” của nghệ sĩ Nhật Bản Takao Inoue. Loạt ảnh này bao gồm các bông hoa đơn lẻ, mỗi bông hoa được dán kín trong một khối acrylic. Những công trình thanh bình và gần giống như lăng mộ này tái hiện lại hiện tượng kỳ lạ của việc buôn bán hoa tulip ở Hà Lan trong thế kỷ XVI và XVII. Trong thời đại đó, hoa tulip với những cánh hoa lốm đốm là một thứ rất hiếm được thèm muốn, được bán với giá lên tới 1 triệu đô la tính theo đơn vị tiền tệ ngày nay. Nhưng sau khi hoa tulip bị phát hiện mang vi rút, việc buôn bán hoa và thậm chí là sự tồn tại đơn thuần của nó đã bị cấm. Tác phẩm của Inoue phản ánh cách một số loài hoa tulip đã tồn tại cho đến ngày nay. 

Tại sao chúng tôi thích:

Bộ truyện của Inoue thấm đẫm sự tĩnh lặng như một câu chuyện cổ tích. Các khối acrylic trong suốt có thể được đọc như những phiến băng băng trong đó thời gian lơ lửng, và trong đó những bông hoa có thể tồn tại mãi mãi. Trong sự sắp đặt này, phòng trưng bày giới thiệu các tác phẩm từ loạt phim "Hoa tulip bị hỏng" trong một chiếc tủ lớn màu đen có cửa kính, như thể trong một chiếc xe ngựa ở thế kỷ XVI. Triển lãm cũng bao gồm một số tác phẩm từ một loạt không có tiêu đề tập trung vào hoa bồ công anh. Trong những năm sau trận động đất và sóng thần ở Tohoku, người nghệ sĩ bắt đầu nhận thấy những bông bồ công anh hình thành bất thường trên đường phố Tokyo, chúng vẫn tồn tại được trong điều kiện ít hơn lý tưởng. Anh ấy đang bảo quản một số cây bồ công anh có hình dạng dị dạng này ở đây, khi anh ấy suy ngẫm về khát vọng sống của thế giới thực vật bất chấp và ngoài sự can thiệp của con người. 

Theo Nghệ sĩ: 

“Trong tâm trí tôi, những bông hoa này biểu thị cho sự sống còn, hoặc một ý định tồn tại… Tôi tin rằng nghệ thuật trường tồn và không biến mất trong một thời gian ngắn. Mọi thứ đều được đưa vào nghệ thuật, bao gồm cả những thứ mà mọi người không nhìn thấy, cố tình chọn để không nhìn thấy, và những thứ mà thế giới phớt lờ hoặc bỏ rơi. Thông qua các tác phẩm của mình, tôi cố gắng tập trung vào những nơi trên thế giới đã bị bỏ qua. ”

https://news.artnet.com/buyers-guide/spotlight-takao-inoue-wanmono-art-2029992 

Trang Hà

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư